[Review ĐM]Quân kỹ

Lâu lâu lại trồi lên trong đám bài vở .-. Chuyện là sau 10h đêm thứ 7, mình tranh thủ đọc 1 bộ đam mỹ, k ngờ giữa đêm có 1 đứa ngồi chữi thề.

Lâu lắm rồi mới gặp 1 bộ đam mỹ chó má thế này.

Quân kỹ

Tác giả: Thảo Thảo

Mongol style raider. I'm thinking they are part of the warrior horse lord tribes of the north.:

Lần này không quote văn án hay link nhà edit, vì không muốn gây rắc rối đâu .-. Vấn đề không phải của nhà edit, mà là của cốt truyện, của tác giả.

DƯỚI ĐÂY LÀ SPOIL.

1. Truyện bắt đầu không có gì đặc biệt, kiểu truyện đam mỹ thông thường, thụ kiểu mạnh miệng cường cường, gặp thằng công điên điên phúc hắc. Thụ chết rồi xuyên về thời đại của công, thời Thiên Triều đánh Hung Nô (kiểu nhà Hán và Mông Cổ ấy), tội là xuyên thành nữ nhân trong quân kỹ, vừa tỉnh dậy đã thấy công xxoo với mình. Ừm, thời này đang chiến tranh, nữ nhân đã ở quân kỹ thì không có đường trốn, bạn này vốn là nam không chịu nỗi nên vẫn trốn đi, giữa đường gặp vấn đề phải quay lại, rồi xong phá kế hoạch của bạn công (vương của Hung Nô) chiếm lấy trại Thiên Triều. Xong bạn công bắt bạn này về trại của mình. Tới đây vẫn không có vấn đề gì hết.

2. Công phát hiện thụ đang mang thai. Công cần 1 người nối dõi, mà nhất định phải có con mắt đế vương, vì thế công chăm sóc coi trọng thụ vì có cảm giác thai nhi trong bụng thụ có con mắt ấy, trước đó công có thử có con rồi hay sao ấy nhưng đều không có con mắt đế vương. Thụ ban đầu cự tuyệt, nằng nằng muốn phá thai, xong công đe dọa đủ điều, ép bạn giữ. Xong rồi vài chuyện xảy ra, 2 bạn yêu qua yêu lại, thành ra yêu luôn.

3. 1 đêm hai bạn giận nhau, quân Thiên Triều phục kích, muốn giết bạn thụ rồi phá trại Hung Nô, công xông vào, bọn kia muốn xoay sang giết bạn công, thụ đỡ tên giúp, xong chết. Bạn nào đọc kiểu nam xuyên nữ thì biết, gán mác đam mỹ kiểu gì cũng xuyên về nam. Bạn này cũng xuyên về nam, người đang làm nam sủng cho tướng Thiên Triều, gọi Tống Việt. Đây mới là vấn đề. Ban đầu thụ không muốn trở về với công, do thân bạn bây giờ là nam, quay về không có ích gì còn gây thêm đau khổ rắc rối (vấn đề 1). Ok, xong bạn quen được 1 người bạn khi trốn cung ra ngoài chơi, bạn này tên A Ngưu, xong quen dần thì A Ngưu thích bạn. Bạn biết nhưng cũng mặc kệ. Bạn biết A Ngưu chính là Tống Việt.

4. 1 lần trốn cung chơi, thụ đụng phải con mình đang bị bắt nạt, xong thụ lại cứu, rồi ôm con khóc, đứa con cũng ôm bạn khóc. Khi con trai bạn về với anh công, thì khóc kêu “mẹ mẹ”. Bé này do có con mắt đế vương, linh tính rất cao, nếu đã kêu mẹ thì người đó hẳn là ngươi yêu công. Xong bạn công lội đến tìm thụ, vạch chân tướng bạn chính là người yêu mình (hiện thụ là nam, trước đó là nữ, là người yêu công). Sau đó, công cầu hòa với vua Thiên Triều, thỏa hiệp nếu giao bạn thụ ra, anh sẽ không gây chiến với Thiên Triều nữa. Vua thì đồng ý, nhưng Tống Việt lại đứng ra nằng nặc không chịu. Đêm đó Tống Việt lần đầu tiên cường bạo bạn thụ. Thụ thấy có lỗi, vì biết Tống Việt là A Ngưu mà không nói, lại mặc kệ A Ngưu yêu mình, nên đau đớn cắn rứt lương tâm (vấn đề 2). Khi về với công, bạn thụ bảo, muốn ở lại Thiên Triều vì bạn nợ Tống Việt (vấn đề 3- dù nghe có lý, nhưng tình tiết na ná Trọng Sinh Chi Quy Đồ nhưng kiểu giống chuyện bé xé to ấy). Công dù buồn bực nhưng cũng chịu.

5. Thân xác nam này của thụ trước đó có tự sát vì yêu thích 1 đứa họ Lương. Họ Lương không thích thụ, nhưng đêm yến tiệc thụ trong thân xác nam xuất hiện với bạn công mặc đồ Hung Nô quá đẹp, nên tên này tham. Hắn lẻn vào nhà thụ ở biên giới Hung Nô Thiên Triều, kêu bạn quay về với mình, thụ không chịu, nên hắn kiểu “thứ ta không có thì không ai được sở hữu ấy”. Xong hắn về bày với 1 ông quan cao trong Thiên Triều, lập ra cái kế gì đấy mà thụ bị liên lụy. Thụ bị hắn bắt, Tống Việt biết được thì giải cứu, Tống Việt là tướng trung thành với đất nước, không chịu được ông quan nịnh thần, nên phản vua muốn giết ông quan. Vấn đề lớn là đây, thụ yêu công, Tống Việt yêu thụ, rồi vương gia yêu Tống Việt, vua yêu Vương gia. Vui chưa. Vương Gia muốn cứu Tống Việt đang bị giam trong lao võ công như phế, phản vua, vua đau đớn, vua hại Tống Việt rồi tự tử trong lòng Vương Gia, giờ ai cũng đau buồn, đôi thụ công thì ở trong phòng ân ân ái ái nước mắt chảy ròng ròng. Like wtf. Thụ từ một thăng đàn ông ban đầu mạnh miệng, mở miệng nói là lão tử, là chữi thề tứa tung, thành 1 người gặp mặt công là “Hung Nô Vương, nếu ngài còn yêu Thanh Ly, thì hãy để Thanh Ly ở Thiên Triều trả nợ cho Tống Việt, còn không Thanh Ly nguyện chết.” Kiểu thế, wtf x 2. Đang chiến tranh ai ai cũng đang gặp rắc rối, công muốn đưa bạn về Hung Nô (dù đang nội chiến nhưng an toàn hơn), bạn giãy giụa bla bla khóc lóc không về, thà chết cũng không về. 12h đêm mà mình muốn quăng luôn cái máy tính 2 tuổi.

6. Mình đang đọc, còn tầm 5 chương nữa hết truyện, nhưng Vương gia đang khóc vì Tống Việt mất, truyện đang chui vô ngõ cụt giết người, mình cũng chả muốn tha thiết đọc tiếp nữa, không thì giết người mất. Truyện ban đầu thì kiểu giống truyện nam xuyên nữ, motyp như truyện Anh Hùng Loan Xạ Tiếu Man Yêu ấy, sau thì như Trọng Sinh Chi Quy Đồ, xong nó đi theo cái hướng không cứu rỗi được luôn. Chữi thề không thỏa mãn ức chế trong lòng đâu.

7. Bạn nào cuồng ngược thì cứ coi, không cuồng ngược hoặc không thích thụ OOC thì nên bỏ qua trước khi quá muộn.

8. Gần đây vừa xem xong bộ Vân Hách Liên Thiên rất hay, bạn nào có thời gian cứ xem. Tiên nhân ban đầu hiền lành hơi chậm hiểu sau thì lạnh lùng quỷ súc x Hổ yêu cường cường cường  ngốc ngếch thật thà si tình thụ. Edit on point, cốt truyện xây dựng 5/5, nhân vật 5/5.

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

5 thoughts on “[Review ĐM]Quân kỹ”

 1. lúc trc mình đọc khúc đầu xuyên qua nữ xong là quăng luôn, cứ thấy nó ứ ừ như nào, giờ đọc rv của bạn =.= có mà lồng lộn, sách xuất bản mà máu lợn kiểu này chắc xé roẹt roẹt.

  Like

  1. Xin lỗi bây giờ mình rep lại bạn 😮 Mình đọc nam xuyên nữ, cẩu huyết này nọ k có vấn đề vì dù xuyên nữ kiểu gì cũng xuyên về nam nên mình vẫn đọc. Chỉ là ức chế bạn thụ ở đây cứ như quân ngáng đường ấy. Buồn nhất là đọc được bộ tưởng chừng hay mà đọc gần cuối tác giả lại chơi trò hành người thế này ._.

   Like

   1. (y) mình cũng thuộc dạng cái gì cũng nuốt, nhưng thế này thì nuốt ko trôi thật 😥

    Like

 2. Bài review cũng lâu rồi, k biết chủ nhà còn onl thường k nhưng mình cũng muốn xả ké 1 tẹo. ^^”

  Đầu tiên thì cho mình xin đính chính chút: tác giả bộ này là “Thảo Thảo”, Phong Tự Yên La là tên của quyển 1 thôi.

  Về nội dung và độ cẩu huyết của truyện, mình k có gì để bàn cãi vì truyện cũng lâu rồi, mà Thảo Thảo là chuyên gia viết kiểu cẩu huyết này, cũng thích ngược công vô cùng (có ngược thụ nhưng mục đích của việc ngược thụ k gì ngoài ngược công. = =). Cái mình ghét nhất truyện k phải nội dung hay tính mô típ cẩu huyết của nó mà là tính cách của thụ, ẩm ương, vùng vằng và khó thương 1 cách kỳ cục. Mình k nhớ chính xác nhưng trong truyện có 1 đoạn thụ đã nghĩ (hay nói gì đó) đại loại thế này: thụ nợ rất nhiều người, nợ Tống Việt, nợ công, nhưng bởi vì công yêu thụ cho nên công là người duy nhất thụ có thể phụ. Đọc đến đoạn đó nội tâm mình nó như vầy: (╯‵□′)╯︵┻━┻. Phải nói là ai yêu thụ thì chỉ có thể sống dở chết dở. Nói thẳng ra thì thụ này là 1 trong những dạng mình ghét nhất.

  Mà nhân tiện, k biết bạn có đọc bộ 2 chưa? Bộ 2 viết về Tống Việt, ngược công sặc máu. Tính cách bạn Việt k dở hơi như bạn thụ bộ 1 nhưng cố chấp đến độ mình muốn truyện BE quách cho xong, tốt nhất công chết mợ nó luôn đi cho đời bớt khổ.

  Đọc truyện này đã lâu nhưng giờ nghĩ lại vẫn thấy bực mình, tình cờ vào nhà bạn thấy review nên bàn tán chút xíu, hy vọng k làm phiền chủ nhà. ^^”

  Like

  1. Nhà inactive đc 1 khoảng thời gian rồi nhưng email notification vẫn tới mình vẫn biết bthg hehe. Cảm ơn bạn đã nhắc vì khi viết review cũng k để ý tên tác giả, mình sẽ sửa ngay. Mình đã đọc quyển về Tống Việt rồi, đúng là cẩu huyết thật máu chó văng tứa lưa nhưng cốt truyện mình thấy vẫn hay hơn, tình yêu 2 bạn ấy có cảm giác thật lòng hơn và cả 2 tính cách mình vẫn chịu hơn bạn thụ trong truyện này. Mình cũng đã đọc quyển “Khách điếm lão bản”, k biết bạn đọc chưa, bộ này NP nhưng cốt truyện ngược chết người nhưng đọc đã mình yêu chết đi được =)))

   Nói chung mình cảm ơn bạn đã ghé qua nhà mình nhé ❤

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s