[Review ĐM + tâm sự nhảm nhí] Hà Chi Thương

Tác giả: Nhất Nhị Tam

Thể loại: Xuyên không, cung đình, nhất thụ nhất công, bá đạo công, ngược tâm, HE.

Link edit (Chưa hoàn)

Ela Rodou O Planeta Atrás Das Árvores Mais Velhas Do Mundo, E O Resultado Foi Incrível!:

“Phòng Đình, phóng viên chiến tranh tại Gaza, gặp phải trận khủng bố đẫm máu “Định điểm thanh trừng” liền rơi vào hôn mê. Khi tỉnh lại thì không ngờ bản thân đã bị cuốn vào dòng xoáy thời không, lạc đến Canaan của hai nghìn năm trăm năm trước. Hắn ngôn ngữ không thông, bề ngoài khác với người ở đó, lại nhiều lần đứng ra giúp đỡ những người Do Thái bị lăng nhục khiến đại vương Babylon lúc đó là Nebuchadnezzar chú ý.

Vị cuồng vương được tôn sùng như chiến thần Marduk ấy đối với sự quật cường của Phòng Đình vô cùng hứng thú liền ép buộc Phòng Đình trở thành người của y… Mở ra một chuyện tình cảm động có một không hai!

“Quỳ xuống, hôn chân ta — thề làm nô lệ của ta, trọn đời trung thành, không được phản bội!”

Đây là một khế ước, một câu thần chú trói chặt mình với thời đại này…”


 

Nói chung lâu rồi mới nhảy hố đau đớn tinh thần thế này. Thẳng thắn luôn, truyện này 0.5/5, spoil luôn. Tệ bạc hết sức.

Lọt hố của năm 2013, motif truyện thế kỉ trước, có chuyện gì buồn hơn chuyện này không..

Điểm trừ thứ nhất: Truyện này là “Nữ hoàng ai cập” version đam mỹ, thêm vài dấu gạch đầu dòng warning là có máu me, có bạo lực. Nói truyện là ver đam mỹ của NHAC, thì nó đúng kiểu máu chó ướt át khó chịu như thế: thụ làm phóng viên đến thành phố này xong xuyên tới thời cổ đại, vật lộn sống chết khi người Do Thái bị đàn áp, cũng vì tính cách “kiên cường mạnh mẽ bất thường” và vẻ ngoài châu Á thanh thú của bạn ấy mà được anh công chú ý rồi bắt về; khi về thì cho bạn danh chức, phong hoa phú quý, sủng bạn tận trời còn bạn thì cứ cự tuyệt anh; một lần thụ bị ám sát thì công bay ra đỡ cho xong bạn thụ cảm động rồi nhận ra từ lúc nào đã chú ý yêu thương anh; xong cũng có nhân vật phụ yêu bạn thụ rồi ngỏ ý đưa bạn thụ về đất nước của mình, dụ được bạn thụ về thì bắt giam rồi 2 anh công tranh giành bạn ấy.. Cái kiểu sườn truyện của NHAC được rút về thành aprx 40 chương. Nếu k có NHAC, truyện có vẻ sẽ thành công, nhưng con dân 2015 bây giờ tắm máu chó quá nhiều rồi nên xin từ bỏ..

Điểm trừ thứ hai: Nhân vật thì cũng đi theo con đường cũ, quỷ súc tàn bạo bá đạo thâm tình đế vương công rồi “mạnh mẽ kiên cường” nam châm thụ. Anh công mình chả có vấn đề gì đâu, còn bạn thụ thì ban đầu mình cũng có high hope cho lắm. Nghĩ bạn là phóng viên thì sẽ lăn xả kiên trì “mạnh mẽ”, thấy tác giả miêu tả tâm lý bạn sâu sắc lắm nên mình cũng xem, rồi bạn cũng hành động theo hướng nhân từ là đứng lên chống đỡ giúp người khác  hết lần này sang lần khác theo nhiều hình thức là tấn công, van xin nài nỉ, che chắn.. Và rồi khi bạn được anh công bắt về, bạn như bị shut down mất hết tính đàn ông cứng rắn mà mình nghĩ 1 phóng viên chiến tranh nên có trở thành nhược thụ, mở miệng chỉ nói “buông tha cho tôi”, “xin hãy tha cho tôi”, “hãy tha cho họ”, “xin đừng như vậy”, còn không thì im thin thít. Mình theo đảng cường x cường, với cả cũng có 1 tuổi thơ xem chị Carol cứu vớt dân lành rồi nên thôi, nhược thụ k phải thứ mình chịu được.

Điểm trừ thứ ba: Cách thụ hấp dẫn người khác và lí do công yêu thụ nó rất thần kì. Bạn biết kiểu khi thụ xuyên, làm chuyện “khác người” rồi được công chú ý xong tác giả miêu tả tâm lý công kiểu “Hắn cũng không rõ vì soa mình lại bị người này hấp dẫn hết lần này đến lần khác, nhưng mãi hắn vẫn không xóa bỏ bóng hình nhỏ bé này khỏi trí óc được”, rồi bóng gió mập mờ khi người khác hay nhân vật phụ nghiền ngẫm bạn thụ rồi bảo “bây giờ ta hiểu sao (nhân vật công) lại yêu cậu (nhân vật phụ) rồi, thật thú vị”. Mình thì ngồi đây chả hiểu gì cả, k có cảm tình với thụ mà mọi việc cứ diễn ra như thế với nhược thụ là nhân vật chính. No, stop.

Điểm trừ thứ tư: Nhà edit. Mình cứ tự nhận mình là silent reader đấy, thường thì khi 1 silent reader hay mọi reader cmt xuống thì tức nghĩa là họ rất thích bộ truyện đó, hay họ rất thích cách bạn edit hay chính bạn editor đó. Hiếm lắm mới có người cmt từng chương, cũng hiếm tìm được một người cmt cho bạn.

Với tư cách là một reader, mình chỉ like những bộ mình cực kì thích và muốn openly support người editor hay là bày tỏ sự cảm ơn của mình khi họ edit bộ truyện đấy; khi mình cmt là lúc mình muốn cảm ơn bằng lời vì công sức lâu dài của người đó và mình muốn gây ấn tượng với người đó hay chỉ muốn người đó biết đến sự tồn tại của mình thôi. Mình ít khi like và cmt, nhưng sẽ constantly support những nhà mình đặc biệt yêu thích, còn lại thì phải tùy vào truyện truyện và người edit. Mình nghĩ đây không chỉ riêng lí do mình like và cmt, mà còn là lí do của rất rất nhiều reader khác.

Khi edit, mình edit vì mình thích bộ truyện đó, mình edit vì bản thân và muốn lưu giữ bộ truyện đó bằng chính công sức lao động chính mình. Mình k edit vì người khác. Bởi vì thế nên mình k đặt nặng hay quan tâm có ai xem hay bao nhiêu lượt like, lượt view hay bao nhiêu cmt. Lâu lâu đăng chương mới hay đăng chương đầu tiên thấy k ai xem, buồn thì buồn thế thôi cũng ngồi làm tiếp vì lí do trước nhất là mình edit là vì mình mà. Thế nhưng khi có người cmt là mình vui hết sức, có cmt mới là xem như mình bật file edit liền, cố đăng lên càng sớm càng tốt. Nói chung là k like k cmt cũng k sao, nhưng có thì mình càng vui vẻ thêm thôi.

Nhưng nhà edit ở đây edit đặt pass (hoàn toàn k có vấn đề), rồi chỉ gửi cho những người cmt và like ủng hộ bạn ấy (hoàn toàn k có vấn đề), nhưng vì sao lại phải ép người khác cmt và like? Cmt “ôi, hay quá”, “editor đỉnh quá”, “làm tiếp đi”, “mình xin ủng hộ cả chân lẫn… ngón chân” lại được xếp vào dạng k có thành ý rồi cho qua miễn đi? Mình mỗi lần cmt thì ghi “cảm ơn chủ nhà đã edit” rồi thêm 1 cái icon với tất cả lòng thành, nếu mình ghi vào wp bạn rồi được bạn gạt sang một bên? Hay mình phải viết 1 đoạn dài bày tỏ nỗi niềm biết ơn?

Nếu chủ nhà edit có đọc những dòng này, mình xin cảm ơn bạn đã edit truyện, bạn edit rất hay, mình đã like mục lục khi chưa đọc nội quy, mình sẽ chịu gạch đá nếu bạn bất bình với những lời mình nói. Chỉ là mình cảm thấy nó rất khó chịu.

Khen mình khen thật lòng, cũng chê thật lòng và khó chịu thật lòng.

Xin pass truyện này.

 

 

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s