[Review] Phương thức nuôi dưỡng tổng tài ngạo kiều

Tác giả: Công Tử Như Lan

Thể loại: Đam mỹ, 1×1, sinh tử, ngọt ngào, thoải mái, nhân ngư công x nhân loại thụ, HE.

Link edit (Update 3/12: Chưa hoàn).

Link convert. 

Văn án (Trích Yến Phi Ly):

Năm năm trước, bốn tháng sau một đêm cuồng loạn Mộc Nam phát hiện trong bụng bỗng nhiên có bánh bao, Mộc Nam và con trai đáng yêu ngày ngày trôi qua thật vui vẻ! Ngay khi anh cảm giác sắp trở thành ông chủ bá đạo, nhân sinh của anh mới chính thức bắt đầu.…

Mộc Nam: Ủa, đứa nhỏ nhà ai lại đi lạc╰_╯#!

Mộ Bắc: Chính là người đàn ông của em, mau nhặt về.

Sau khi nhặt về nhà, Mộc Nam phát hiện, cha của con anh không phải là người!!

Anatomically correct sculpture of a merman. Beautiful, actually. Very well executed.:

1. Trước giờ đọc truyện thì thường sẽ xuất hiện thụ là nhân ngư, cu tè bạch thỏ hường hường bla bla, giờ thì thấy công là nhân ngư, ngạo kiều, ung thư tay, IQ khác thường. Nói chung mô tuýp nhân vật mới mẻ, khá hấp dẫn. Truyện bắt đầu rất là dễ chịu, giao lưu mạng mẽo, cuộc sống bình thường. Công thụ giao lưu với nhau với những cuộc chat chit vô cùng thiếu não, đọc rất hài hước, theo kiểu nhà giàu công x ông chủ nhỏ thụ ấy. Nhưng khi truyện tiếp tục thì nó đi theo hướng phim điện ảnh hay cái gì đấy, tùm lum truyện xảy ra, công tới thời kì động dục, nhớ được thụ, biến nhỏ, bla bla bla thêm quá khứ toàn là vụ việc đen tối. Thực ra đối với vài bạn thì những việc thế này chắc làm truyện hấp dẫn, plot có nhiều highlight hơn, nhưng riêng mình thì nếu tác giả tiếp tục với cái theme với mạch truyện như thế thì sẽ đáng yêu và phù hợp hơn. Cá nhân mình thấy truyện trước khi công tới nơi thụ ở thì nó như hit youtube, sau đó thì lệch thành phim truyền hình, mất luôn những gì đã xây dựng ở màn đầu luôn, mình thì k thích thế, giống như đang thích nhịp thế này, đùng cái thành rock n roll. Những truyện xảy ra tiếp đều có thể được dự đoán trước, thứ mình muốn nhìn là phản ứng con của thụ khi biết công là cha mình đại loại thế, nhưng tác giả chả biết sao đang từ diễn tả từ từ mà thành skip một cái thành năm sau tương lai bla bla, khá hụt hẫng. Khó chịu nữa nhất thì là chi tiết con người bắt gia đình nhân ngư để thí nghiệm vô nhân tính ấy. Chấm 3/5 về nội dung.

2. Nhân vật thì như đã nói, mô tuýp rồi hình tượng nhân vật khá hấp dẫn. Như mình nói, phần đầu truyện và sau đó là 2 mảng tách biệt chưa được dung hòa hoàn hảo, công ban đầu ngạo kiều  nữ vương, thụ cũng lưu manh thẳng thắn. Mở truyện thì cá tính nhân vật được xây dựng nâng lên triệt để, nhưng sau đó thì mọi thứ dần dần bị mờ nhạt lu mờ đi, bị cuốn đi theo cốt truyện.  Mình rất thích tính cách nhân vật ban đầu nên chấm 4/5 cho phần nhân vật.

3. Cách viết rất cu toe, nhẹ nhàng với đáng yêu. Khi nói về những gì xảy ra trong phòng thí nghiệm, về quá khứ của cha Mộc Nam, về những thút thít của Mộc Tiểu Quy, rất là thấm. Có thể vì cách viết của tác giả mà bạn sẽ vừa cười vừa khóc, maybe, nhưng mình chưa khóc haha. Truyện thêm được phần hay là có nhà edit rất tốt, rất hài, đọc sang QT dù khá dễ đọc nhưng cũng mất vài phần hào hứng. 4–/5.

4. Tổng kết, tất cả đều rất tốt nhưng bị hold back bởi phần thay đổi về kịch bản mạch truyện, mình k hài lòng lắm nên k đọc phiên ngoại. Đây là ly cà phê nhiều đường, nhưng đường chưa được khuấy tan, 3+/5.

 

 

 

 

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

One thought on “[Review] Phương thức nuôi dưỡng tổng tài ngạo kiều”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s