[Preview] Canis

Author: ZAKK

Genre: Comedy, Drama, Slice of Life, Yaoi

V.1 – Dear Mr. Rain
Kutsuna Satoru, a hat maker, picks up a man collapsed on the side of the road named Kashiba Ryou, who came to Japan to die.

Kutsuna Satoru, một nhà thiết kế làm nón đột nhiên nhặt được một người đàn ông đang té xỉu bên góc đường, Kashiba Ryou, người đi đến Nhật Bản chỉ để “tự sát”.

V.2 & 3 – Dear Hatter

Next instalment (currently in serialisation) – The Speaker

-From Baka-Updates

Đây không phải là review, vì truyện chưa complete nên không đánh giá được. Đây chỉ là preview cho các bạn mà thôi.

Nếu như tả 2 nhân vật chính bằng ngôn ngữ đam mỹ, thì là không tự nhiên, trẻ con, ôn nhu giang hồ công x đại thúc nóng tính phân vân thụ.

Bộ này được viết theo tâm lý hai nhân vật luôn trong tình trạng phân vân và luôn có vướng bận. Satoru lớn hơn Ryou 10 tuổi, anh là nhà thiết kế nón có tiếng trong ngành thời trang, nhưng do sức ép cùng sự “không thừa nhận” từ cha mẹ mình cùng với thiết kế huyền thoại “Nón đỏ” của anh mà đam mê của chính anh đã dần bị bào mòn, trở thành món ăn miễn cưỡng để sinh sống. Ryou mặt khác là người lai 3 máu: Mỹ, Nhật và Ý, vốn quá khứ đã dây dưa với mafia, những gì cậu trải qua chưa được khắc họa rõ ràng. Ta thấy cậu từng được giữ chân bởi một người đàn ông, một tổ chức mafia. Cậu đến Nhật để giao một thứ đồ quan trọng, đổi lại là cậu sẽ chết, nhưng Satoru đã cưu mang cậu. Trong quá trình yêu, có những trắc trở, Ryou đã phải từ bỏ người cậu đang yêu, bước đi trên con đường chính cậu cũng không rõ mình phải theo đuổi những gì, và cứ thế, mạch truyện tiếp tục. [BNS]_Canis-Hatter_c09_084

Truyện vẫn còn on-going, phần mới nhất là Dear Hatter #2. Phần đầu đa phần chỉ miêu tả lại quá khứ của 2 nhân vật chính, vấn đề là tác giả lại vẽ chúng đan xen nhau, hơi khó hiểu một tí để phân biệt đó là ai là ai, nhưng tiếp tục xem thì mọi chuyện sẽ rõ. Đây không phải là một câu truyện ấm áp, drama rõ ràng, hai người vẫn là hai con rắn mất đầu, người đọc vẫn chưa biết được chuyện gì đã xảy ra với Ryou để cậu phải bị truy đuổi hay để cậu phải “trả thù”.

[BNS]_Canis-Hatter_c11_151.png

Nét vẽ không thuộc dạng đẹp đẽ như kiểu các bạn thường thấy trong anime hay manga, nó hơi Tây và hiện đại, nhưng vì vậy mà phù hợp với câu truyện. Nó không khô khan như cartoon, phần hồn của nhân vật được bộc lộ như người thật, có khi khả năng khắc họa của tác giả còn mạnh hơn đa phần các tác giả Nhật khác.

[BNS]_Canis-Hatter_c09_086[BNS]_Canis-Hatter_c09_090Có một điều gì đó về bộ truyện này làm mình rất thích. Mình thích cách mà hai bạn vẫn chưa thể settle down được mà còn bị vật tới vật lui, xôi thịt chỉ mới lên sàn thôi, tức là hai bạn chỉ mới chấp nhận yêu nhau, và đặc biệt là cách tác giả mang phần hồn của nhân vật ra khỏi trang giấy để chạm tâm của độc giả.

Đáng xem!

Dự đoán điểm review:

🌟🌟🌟🌟🌟

Cốt truyện: 3.5/5

Nhân vật: 4/5

 

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s