[Review ĐM] Chuyên nghiệp phẫn diễn

Tác giả: Cố Sở

Link edit.

﹃【 NON205.COM 】﹄온라인카지노↘온라인카지노↘온라인카지노↘온라인카지노↘온라인카지노↘온라인카지노↘온라인카지노↘온라인카지노↘:

“Ta là Ngô Trăn Suất, là một người sắm vai chuyên nghiệp các nhân vật trong tiểu thuyết.

Cuộc đời của ta chưa từng thất bại,cho đến khi ta nhận diễn trong một bộ đam mỹ tiểu thuyết.

Vạn vạn không ngờ, kia cũng là dấu mốc bắt đầu cho kiếp sống bất vô oán hối của ta.

Một câu giới thiệu vắn tắt: diễn người khác, chúng ta đặc biệt chuyên nghiệp.

Là văn dạng “Vạn vạn không ngờ”, nhân vật chính là công (theo tụi tui thì là thụ), thuộc tính tiện manh, khôi hài phun tào, chỉ để giải trí!”


Mình xem bộ này từ sáng tới 10h đêm ._.

Vì cố cày bộ này mà chương 4 của Ma Vương k xong được ._.

Bộ này chói lóa quá nên xứng đáng được 1 cái full review..

Bạn nào xem văn án mà thấy khó chịu vụ xưng hô “ta” với vụ “nửa nạc nửa mỡ” thì xin cứ bỏ qua mà coi tiếp bộ này đi, nhà edit rất tốt, hiếm chỗ bị khó hiểu, được an animal approved rồi lol.

1. Cốt truyện bộ này là 1 cái roller coaster bằng chữ, đi lên đi xuống hành não độc giả cả bốn phần luôn. Nói chung là bạn nv chính làm nghề xuyên vào các thế giới làm nhiệm vụ, khi xuyên vào thế giới đam mỹ thì được giao ba cái nhiệm vụ làm pháo hôi kích thích cp, làm tiểu tam phá cp, làm dân chúng phá thế giới. Ban đầu thì tác giả cho bạn xuyên khá nhanh, 1 thế giới chừng 1 tập, xây dựng qua loa, tình yêu đến rất nhanh, xem khá khó chịu. Thế nhưng càng về sau thì càng hay, càng dài, mỗi thế giới xứng đáng có 1 bộ đam mỹ riêng. Tất cả các thế giới đều theo motif bị bạn này phá, cp chính sẽ quay sang thương bạn, gặp nhân vật phụ tên Mạc Dật, Mạc Dật yêu bạn điên cuồng, nhưng vì nhiệm vụ mà bạn luôn phải tự bỏ mình, làm cho mọi người đau khổ.. Vì loại motif này mà thành ngược tâm, độc giả có người cũng khóc, mà thực ra chả hiểu sao mình k thấy buồn, chắc tại nội tâm bạn Suất này cứng quá nhây quá nên cũng bị lây ấy. Mình vốn k thích thể loại khoái xuyên, nhưng do các thế giới được xây dựng rất tốt, làm mình muốn xem kết như nào, 2 bạn kết thúc yêu nhau ra sao nên mình cũng coi. Thời gian làm Suất Suất yêu Mạc Dật khá lâu, tầm chương ~60, nên mình cảm thấy có động lực để coi, bạn nào xem review mình cũng biết mình chẳng thích cp chính yêu nhau sớm đâu haha. Có 1 cái twist khá lớn trong cốt truyện, bạn xem mới thấy hay, nhưng cần bạn kiên nhẫn, twist dạng hack não nhưng k phải dạng đỉnh cao, nhưng đáng tuyên dương và ghi nhận /clap clap/ Phần này chấm 4.5/5.

2. Nhân vật thì trong truyện khá nhiều nhân vật. Để mình bắt đầu với 2 nhân vật chính. Bộ này ghi chủ công, chính là bạn Suất, nhưng vấn đề trong cp chính, ai công ai thụ thì chắc là do cảm nhận của bạn, hoặc đây chính là hỗ công, cá nhân mình thì Suất Suất là cường thụ có khả năng làm công.. Nội tâm của bạn Suất k rõ ràng, cũng do bạn đóng quá nhiều nhân vật mà làm loạn lên, tóm tắt bạn thì có thể là cường thẳng nam bị bẻ cong thụ toàn xuyên vào thể loại nhân vật vạn nhân mê thôi. Bạn Mạc Dật thì yêu bạn như kiểu “nhất kiến chung tình” ấy. Bạn này thì tính cách cũng k rõ lắm, mỗi thế giới mỗi tính cách, nhưng đều là bá đạo ôn nhu si tình công, yêu đến nỗi do kịch bản mà Suất phải giết bạn, bạn cũng cam lòng do Suất giết, nguyện uống thuốc độc, nguyện nhận đao chết. Thực ra mình k có ấn tượng lớn gì với cp chính hay nhân vật phụ. Các nhân vật phụ thì cá tính có khá nhau và độc đáo, các anh công thì ai mình cũng thấy tiếc cho hết, đặc biệt là Tiêu Chiến, Ly Hiên với Mục Ly Hi, nhưng các nhân vật thụ thì đa phần có thể sẽ thích bạn Suất, nhưng mình chẳng ưa ai, khó chịu nhất là bạn Mục Cẩn.. Nói chung thì cá nhân mình k thấy tuyến nhân vật ở đây xuất sắc, được nhất là tính cách đa dạng của các nhân vật phụ, chấm 3/5.

3. Cách viết rất tốt, tác giả ghi truyện vừa hài vừa bi, thêm bạn edit cũng edit rất tài, có chuyển thành slang của người Việt mình nhưng đọc k bị phản cảm, vô cùng tốt. Truyện được sắp xếp khá logic, k có tình tiết thừa, tất cả đều được lấy để vận dụng làm cp chính càng thêm yêu nhau triệt để, có vài khúc mắc mà tác giả k giải thích nhưng có thể cho qua, như kiểu Mạc Dật sao lại yêu bạn Suất, vì sao bạn Tô Thiệu Khiêm lại bắn chết bạn Suất vào khúc cuối, v…v.. Tóm lại tặng 4/5.

Thêm cho phần này là khi đọc phần cmt trên page fb “Tổng kết Đam mỹ đã hoàn” thì thấy các bạn công kích nhà edit dữ lắm. Mình thấy nhà edit rất được, chẳng có lậm QT nửa nạc nửa mỡ đâu. Bạn đừng đọc rồi nói mình dễ tính, mình xem khó tính lắm, đọc khó hiểu mình chả thẻm đọc đâu, trước giờ mình chê nhiều nhà edit lắm, quay sang xem QT chứ chẳng thèm đọc bản edit nữa là. Bạn nói nhà edit để danh xưng ta, thật chứ mình thấy để ta nó hợp hơn để tôi, thực ra cũng tùy mỗi người, mình thấy để tôi như kiểu giảm đi tính hài của truyện ấy, trước giờ mình đọc truyện xưng tôi luôn cảm giác kì kì, k phải truyên nào xưng “tôi” cũng thấy hợp đâu. Vài chương đầu đúng là mình thấy nhà edit k edit tốt lắm, nhưng càng về sau càng thấy được, bạn thử xem đi, biết đâu lại thích thì sao?

Viết cái này lẹ để đi ngủ, với cả mình k còn thứ linh tinh gì để nói nên tạm dừng tại đây. Lúc mình viết bài này thì vẫn chưa có phiên ngoại, khi mình đọc phiên ngoại xong có gì mới sẽ update cho các bạn.

Rất cảm ơn.

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

7 thoughts on “[Review ĐM] Chuyên nghiệp phẫn diễn”

 1. Khi đọc các cmt trên fb thì cũng định bỏ qua truyện này rồi. Nhưng sau khi đọc review của bạn thì phải thử xem sao ^^

  Like

 2. Cám ơn bạn :)) Đọc preview rất cảm động, đây là lần đầu tiên có 1 người chịu preview như thế này cho mình (không tính Yaoi).

  Thật ra mình đã “nổi loạn” đến mức log acc clone vào tự chê thê thảm hơn để hạn chế số người đọc chỉ nhìn văn án và bình luận. Truyện mình edit, cần một người dám thử nhảy hố chứ không cần người miễn cưỡng đến xem. 

  Và xin phép để mình share về làm preview ^^ coi như là chỗ tránh lôi + tránh bản edit lậm QT của mình ^^

  Liked by 2 people

  1. Xin lỗi tới bây giờ mình mới rep bạn :'(( Nói chung mình đọc sao ghi vậy thôi, đọc xong ghi review chưa post thì lục tục lên fb mò truyện coi thì scroll thấy thế nên mình cũng bất bình tí nên viết vậy =))

   Bạn edit hay lắm, rất cảm ơn và ngàn tim cho bạn ❤

   Liked by 2 people

   1. Thật ra mình không phải nạn nhân duy nhất ở page đó, kéo lên 1 tí, hầu như truyện nào được giới thiệu (trừ truyện nổi quá rồi) đều sẽ bị chê …^^ Lần sau lại ủng hộ bọn mình nhé ^^

    Like

 3. Đơn giản là vì bên Tổng kết đam mỹ hoàn toàn là người của “ai kia” đối chọi với bên này. Trót PR nên đâm lao phải dìm mợ lao xuống thôi :v ~ Cá nhân tui thấy Sa sa edit dở chắc tui thuộc dạng cóc biết gì luôn =))))

  Liked by 1 person

 4. nói chung là cần có những preview như thế này, vì mình cũng hay nhảy nhầm hố và bỏ lỡ hố lắm, nhưng mà mình ít có chê bai, bởi vì bạn đọc k hợp k có nghĩa là nguwoif ta edit k tốt, bỏ công edit cũng là 1 điều đáng cổ vũ rồi

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s