[Part 2] Review đam mỹ tháng 9

 :

(16/9/2015) Trọng sinh thành liệp báo

[30/9 update: chưa hoàn]

Xuyên việt, chủng điền, thú văn, chủ thụ, 1×1, HE

“La Kiều xuyên, từ thế kỉ 21 xuyên tới đại thảo nguyên của tinh cầu Lạc Tát, biến thành một con liệp báo đực tiến hóa.

Vì sinh tồn cùng nuôi đứa nhỏ, cậu phải chạy trốn liệp báo, so leo cây với hoa báo, giành địa bàn với sư tử, đánh nhau với linh cẩu, những việc không có khả năng hay không thể, La Kiều đều đã trải qua…

Đây là một câu chuyện về cuộc sống nuôi con gian khổ của một con liệp báo!”

Cốt truyện: 3/5

Nhân vật: 2/5

Cách viết: 3/5

Tổng kết: 3/5

Bộ này thực ra có thể nói là khá, nó khác với văn thú nhân thú thú bthg là bộ này nói về môi trường hoang dã thực thụ luôn, nếu so sánh thì nên so sánh với vùng Nam Phi. Các bạn coi mình nghĩ chắc sẽ thích, nhân vật có thể nói là đa cá tính. Chỉ có điều mình là đứa thích tìm tòi thiên nhiên, đọc nhiều biết nhiều về ba cái thiên nhiên hoang dã, mình còn có idol trong lĩnh vực bảo vệ thú hoang dã nữa cơ =)) Thành ra biết nhiều rồi nên đọc bộ này mình cũng cảm thấy k có gì đặc sắc. Mình thích nhất là sư tử, nhưng truyện này đa phần nhân vật đều đã được nhân hóa, sư tử thì được miêu tả hơi ngược với ấn tượng sư tử lâu nay trong đầu mình như sư tử cái trong đây siêu nhỏ nhen và thâm hiểm (mình thấy thế) nên mình k thích đọc lắm. Điểm cộng của mình với truyện này là sự bám sát thực tế của tác giả, cho thấy là vị này có nghiên cứu hoặc có kiến thức khá rộng rãi. Nói chung là bạn nào muốn tìm thứ lạ trong đám văn thú thú, nhân thú, thiên nhiên hoang dã thì bộ này phù hợp với bạn (y)

(16/9/2015) Xuyên Việt Chi Đảm Tiểu Thú Nhân Tầm Công Ký

[30/9 update: chưa hoàn]

Đam mỹ, dị thế đại lục, thú nhân, cư tê, 1×1, HE, ấm áp, sủng văn.

“Cuộc đời của Giang Tiều, trước khi xuyên qua chính là bi kịch.

Bộ dạng cao lớn thô kệch, mà nội tâm tinh tế, lá gan lại nhỏ, động một chút lại khóc bù lu bù loa mặt mũi tràn đầy nước mắt — hai mươi lăm tuổi vẫn còn một thân xử nam, thử nghĩ có  nam nhân nào nguyện ý đi áp một tên to như gấu?

Qua hết sinh nhật hai mươi lăm tuổi, lúc  tỉnh lại xuyên qua tới thế giới thú nhân— nhân sinh  của hắn tiến hóa thành đồ ăn!

Ưng tộc? Bay trên trời, ở trong nhà trên cây? Nhưng mà hắn sợ độ cao.

Giống đực? Săn bắn? Mẹ ơi,  hắn chỉ hận không thể chạy  nhanh hơn khi gặp dã thú.

Lấy giống cái làm vợ? Hu hu, hắn hoàn toàn thuần khiết trong trắng, thật là áp lực nga!

Cũng may, cuối cùng sau khi để cho hắn cho hắn bò xin quỳ cầu, đã dùng hết tất cả vận khí mà hắn có, tìm được một tiểu công chất lượng rất tốt.”

Cốt truyện: 3.5/5

Nhân vật: 3/5

Cách viết: 2/5

Tổng kết: 3+/5

Truyện này được viết khá được, ý tưởng mới lạ. Cốt truyện k theo hướng phiêu lưu hay chủng điền mà giống như nói về cuộc sống tình cảm của cp chính, anh công k phải dạng 1 lần nhìn là yêu ngay bạn thụ, truyện có phần thụ cố gắng lấy được tình cảm của bạn công, mình thích đọc khúc này, vừa ấm áp mà vừa khó khăn.

Nhân vật thì được một cái là bạn thụ xuyên ở đây là hình tượng khá mới, bạn đô đô nhìn nam tính nhưng yếu đuối lắm, nhưng được cái là bạn k có vô dụng mà khá tài năng, dù chưa đến độ bàn tay vàng nhưng xem bạn giúp đỡ mọi người cũng impressive lắm. Anh công thì ban đầu lãnh lãnh ít nói chậm tiêu nhưng khúc sau lòi ra được mấy phần trăm phúc hắc tiềm ẩn. Truyện có vài nhân vật phụ yểm trợ bạn thụ như vài bộ xuyên thú nhân khác, có nhân vật phản diện, có manh thú.. Mình thuộc dạng hay thích mấy anh nhân vật phụ, hay cảm thông cho họ thích nv công/thụ nhưng toàn phải làm bình phong hoặc nhân vật phản diện k hà, nhưng trong truyện này mình mặc kệ cái cậu nv phản diện luôn, cậu này dữ dội quá chừng =))

Kết truyện làm mình rất thích, mới lạ, k phải ngọt ê răng hay là kết hụt hẫng, nó như cuối tiệc uống một li rượu ấy, phê sướng hết cả người =))

Điểm trừ cho truyện thì chắc là nhà edit, mình xem k thích lắm, nó chưa được nghiêm túc, còn lủng củng… Mình ban đầu còn muốn chờ nhà này edit xong nhưng khi đọc chương 1 rồi mình cố đọc tới 40 rồi nhảy sang QT đọc luôn cho nó nhanh =))

(19/9/2015) Kỳ hôn

Đam mỹ, hiện đại, xuyên phim, oan gia, cường cường, hài hước, 1×1, HE.

“Âu Dương Khiêm Vũ: anh là nam chính trong bộ phim thần tượng “Mưa sao băng”, tính cách lãnh đạm ngạo mạn, vừa trưởng thành vừa có vẻ trẻ con, đang thầm mến một cô gái lớn tuổi hơn, cũng vừa mới từ chối lời tỏ tình của một bạn nam ngu xuẩn không biết tự lượng sức mình…

Tề Lẫm: một nhân vật bi thảm, sau khi chết mới phát hiện, không những bạn gái mình ngoại tình mà còn suýt nữa trở thành “ông bố trẻ”. Vốn tưởng rằng có thể đầu thai ở gia đình tốt nhưng tỉnh lại mới nhận ra, cậu trọng sinh vào trong một bộ phim thần tượng! Đối với một người xuyên phim mà nói thì muốn sống như một người bình thường là rất khó, bởi vì cậu trọng sinh vào bạn nam ngu xuẩn kia!!!

Khi Âu Dương Khiêm Vũ nhìn thấy Tề Lẫm một lần nữa: “Không được tôi cho phép, cậu không thể thích tôi!”

Tề Lẫm tiếng lòng giận dữ: con mắt nào của anh thấy tôi đang thích anh hả…

Thật ra đây là câu chuyện tình yêu truyền kỳ “tương tri tương hứa tương thân tương ái” giữa một bạn nam trọng sinh thành nhân vật phụ với nam chính trong phim thần tượng…”

Cốt truyện: 3-/5

Nhân vật: 3-/5

Cách viết: 3/5

Tổng kết: 3-/5

Bối cảnh bộ này như nhai nhái Vườn sao băng ấy, đọc cũng vui đã lắm =))) Bạn công trong này tính cách cũng na ná anh nv chính trong phim, trẻ con dễ giận thêm bệnh nữa là bị ảo tưởng, tự suy tự diễn. Mấy nhân vật phụ cũng đáng yêu lắm, như 2 bạn anh em sinh đôi của bạn công, anh quản gia với anh trai “ngạo kiều” của bạn thụ nữa =)) Trong truyện thì mình k thích nhất là bạn thụ ấy, ban đầu còn thấy bình thường nhưng dần dà về sau thấy bạn như biến thành người khác ấy, chững chạc thì k ra chững chạc, đọc mà như kiểu bạn này ra vẻ hơn.

Cốt truyện thì ban đầu nó đi theo mạch phim BOF, nhưng khúc sau thì k còn nữa, giống như biến thành một bộ đam mỹ độc lập, mất chất vui, mà còn lằng nhằng gia thế của bạn thụ nhưng khi mọi chuyện lòi ra thì chẳng có là cái gì to tát cả, đọc khá mất hứng. Nói chung mình thấy truyện đọc được khúc đầu, tới khi bạn công phải đi qua Anh 3 năm, 3 năm sau quay về là truyện bắt đầu chếch đường ray để tiến tới một chân trời mới, thụ thành nhân vật mình gai mắt nhất, và mình hết thích luôn =))

Có thể bạn nói đây chỉ là thế giới xuyên na ná BOF chứ k phải BOF, nhưng cái vụ chếch đường ray nó với mình nó như bị mất vị hay, cốt truyện sau này k còn gì đặc biệt, k còn đáng xem.

(20/9/2015) Trọng sinh chi thị ái hành hung

Trọng sinh, xuyên qua, phúc hắc công x ngốc manh thụ, 1×1, HE.

“Văn Trình chưa bao giờ nghĩ tới mình sẽ có một ngày bị chính người yêu của mình giết chết.

Mà sau khi cậu chết, mới phát hiện chuyện tuyệt đối không thể tin không phải là sự lãnh huyết của Úc Lâm Phi, mà là chuyện — cậu biến thành một con mèo.

Biến thành mèo thì cũng được, nhưng vì cái gì cậu còn bị Úc Lâm Phi mang về nuôi dưỡng?

Nhưng lại gặp phải vô số đả tích ngoài sáng trong tối… Thần a, Văn Trình hứa nguyện, cậu thầm nghĩ chỉ ngoan ngoãn làm một con mèo a!

Khi mặt nạ của người yêu tầng tầng bong ra từng mảng là lúc, Văn Trình mới tuyệt vọng phát hiện, nguyên lai này do một ít người khởi sướng, cư nhiên phải…

Tuyệt vời mộng cảnh mang theo kịch độc, như thế nào lại thành một bộ cảnh đẹp?”

Cốt truyện: 3+/5

Nhân vật: 2/5

Cách viết: 2/5

Tổng kết: 3/5

Bộ này đọc khá ổn. Cốt truyện được dựng rất tốt, ấm áp có, kịch tính có, đáng yêu có, ngược có, hài hước có. Cốt truyện là yếu tố hay nhất trong truyện, mạch truyện đi k nhanh k chậm, đọc cũng k chán. Tác giả có xây dựng một vài nhân vật “phản diện” cản đường, làm nội dung cũng có phần hay hơn. Khúc cuối khi kể lại mọi chuyện, ý là lí do vì sao anh công giết bạn thụ này nọ rồi sự thật ra sao thì nó khá là bất ngờ, ý tưởng này rất tốt nhưng trong đó mình thấy có phần thất vọng tí. Mình k spoil nhiều phần này, để các bạn đọc mới hay.

Nhân vật truyện mình k thấy thích ai cả, nhất là bạn thụ. Bạn này cũng rắc rối lắm, ban đầu thì bản như nhược thụ, đau thương vì mình bị người yêu mình giết, nhưng mà cá nhân mình thấy bạn chưa buồn tới mức quằn quại hay là hận thù gì đâu, giống như bạn này có buồn đấy, nhưng như kiểu k để tâm mấy. Sau khi bạn biến mèo thì tự dưng ngạo kiều đáng yêu nữ vương gì đấy loạn xà ngầu hết, tác giả nói bạn bị ảnh hưởng tính cách của mèo (characteristic) nên mới đỏng đảnh như thế nhưng mình thì thấy tác giả làm bạn ngạo kiều cũng chưa tới, đáng yêu cũng chưa tới, nữ vương cũng chưa tới, tất cả khá nửa vời, khúc này đọc mình cũng chẳng thích gì mấy. Càng về sau thì tính cách bạn này nó tùm lum hết, tính nào cũng nửa vời nên mình chả ưa gì bạn. Các nhân vật còn lại khá mờ nhạt, công kiểu phúc hắc, k có gì đặc biệt.

Tác giả viết bộ này chưa được hay lắm, khả năng viết có hơi hạn chế, như mình nói ở trên là khả năng xây dựng nhân vật chưa mạnh, diễn tả hình tượng còn rất nửa vời hoặc còn đại chúng. Tình tiết xây dựng hay nhưng khi kể lại thì các chuyển biến được gợi ý khá tầm thường, ý mình đọc thì cũng chẳng biết nó là 1 cái móc nối cho cái climax, editor ghi trong ngoặc kiểu (nhớ cái này nhé) thì đọc mới có thể liên kết được. Mình khá thích cp phụ của bạn Tô Duy Hi với anh công của bạn ấy, PN có nói về hai bạn này, nhưng mình đọc thì 1 lần nữa thấy nhân vật thụ được xây dựng như lấy tính cách ban đầu là nhược (dù được diễn tả là trầm ổn, hiền lành này nọ) xong rồi đi trạch đường ray như biến đa nhân cách ý. PN về cặp này ý tưởng phát triển cũng rất tốt, nhưng vì nhân vật thụ là bạn Tô Duy Hi bị biến tính quá nên mình k thích bỏ luôn.

Tổng kết truyện đọc giải trí ok, thích hay k thì tùy mỗi người. Cá nhân mình thấy nếu đọc k thích thì có thể cho qua.

(26/9/2015) Thế giới này điên rồi (Link 1 | 2)

Hiện đại, trọng sinh, thanh mai trúc mã, hài hước, HE

“Ngày xưa có một tên tiện thụ đau khổ yêu một tên tra công, sau đó có một ngày tiện thụ bắt gặp tra công đang lăn trên giường với bạn của mình trong chính căn nhà bọn họ cùng thuê. Chịu đả kích quá lớn, trong lúc hỗn loạn hắn bị đập trúng đầu phải nhập viện.

Theo dữ liệu.

Kì Nhạc, giới tính nam, thích phụ nữ, mắc bệnh tim bẩm sinh nên chết sớm, nhưng ông trời trêu chọc, linh hồn của cậu nhập vào thân thể của tiện thụ. . .

Cánh cửa thế giới mới được mở ra.

Lúc mở mắt, Kì Nhạc phát hiện mình vẫn còn nằm trong cái bệnh viện kia, có điều đã xảy ra chút vấn đề nhỏ.

Mọi người giải thích nghi vấn cho cậu: “Cậu là gay.”

Kì Nhạc: “. . . . . .”

Mọi người: “Cậu là 0, cũng chính là người bị đè.”

Kì Nhạc: “Nói láo! Ông là trai thẳng!

Mọi người tiến lên vỗ vai cậu: “Vậy đánh cược đi, đàn ông trên thế giới đều có thể biến từ cong thành thẳng, nhưng còn cậu thì không.”

Kì Nhạc giận đến phát run: “Cứ đợi đấy!”

Mọi người nhắc nhở: “Lúc cậu tỏ tình làm lớn lắm, bây giờ ai cũng biết cậu là gay, làm gì còn cô nào muốn theo cậu?”

Kì Nhạc: “= 口 =””

Cốt truyện: 3-/5

Nhân vật: 3+/5

Cách viết: 3.5/5

Tổng kết: 3.5/5

Cp k phải là trọng sinh thụ x tra công, đây là thanh mai trúc mã văn. Truyện này thực ra mình đọc chưa hết, đọc xong phần edit của nhà Ám Dạ Các xong thì đọc QT được tầm 2-3 chương xong bỏ.

Truyện này hài rất có duyên, k đến mức hài quên luôn nội dung mục đích chính như cái truyện có vương gia trọng sinh xuyên đến bệnh viện tâm thần nhưng thuộc dạng hài làm náo loạn thiên hạ. Nội dung khúc đầu mình đọc cho đến khi 2 bạn nv chính cặp nhau thì rất tốt, tình tiết được dựng rất hấp dẫn, mạch truyện đi rất được, nhà edit rất tốt.

Nhân vật siêu cấp đáng yêu, thích nhất mấy bạn công, các bạn thụ trong đây hơi theo hướng gái tính, yêu nghiệt, thụ chính thì cà tưng chứ chả bình thường đâu, cường thụ nhưng k phải dạng vai u thịt bắp nam tính này nọ, bạn này rất được. Mấy bạn công ở đây thuộc level cao cấp, mỗi người sở hữu một cái trình độ khác nhau, não function theo một công thức k thuộc địa cầu, bởi vậy rất đáng yêu, mình k ghét bạn tra công, còn thấy bạn dễ thương là đằng khác =))) Ở đây nhân vật nào mình cũng thích, nhưng khó chịu nhất là cái bạn thụ Mặt Trẻ Con mà bám theo anh Ninh Tiêu ấy.

Mình đọc được tới khi nhà Ám Dạ Cung drop thì chuyển sang nhà edit tiếp xem, nhưng nhà edit tiếp làm k hợp ý mình, nên sang QT, nhưng khi đó 2 bạn chính thức cặp nhau rồi, mình cũng mất cái goal coi, mình k thích đọc khi 2 ng đã yêu nhau, nhất là khi đoạn đó kéo dài mấy chục chương, nên mình dừng. Nói chung truyện đáng đọc, còn bạn nào muốn đọc tiếp thì cứ đọc, rất khuyến khích (y)

Đây là tháng đầu tiên mình viết review tổng hợp theo tháng, nếu bạn thích dạng này thì hãy cho mình biết nhé!

September done. 

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s