[an animal personal project] Coming up in October. Things will happen.

Tháng 10 sắp tới rồi. Đối với bản thân mình thì tháng 10 chẳng là gì cả, k có ý nghĩa gì hết, nhưng với blog an animal thì 17.10 sẽ là sinh nhật 2 tuổi của blog.

Hè năm nay mình đã tìm được 1 style riêng cho blog là theo theme động vật, riêng mình thì mình là 1 active animal enthusiast, đặt theme này cho blog cũng rất hợp; vào khoảng thời gian này mình cũng đã edit xong PN của 1 bộ đam mỹ là Thế Gian Đẹp Nhất Trong Làn Gió. Với mình thì đây rất là productive nên muốn khuấy động blog 1 tí sau khi nghỉm nghỉm lười lười, mình sẽ thực hiện 2 project vào tháng 10. Hi vọng bạn sẽ thích.

First project:  for the animals, the one who might die. 

canned hunting

Mình muốn dùng project này để tạo nhận thức (?!) (raise awareness) cho người Việt Nam về tình trạng săn bắt động vật phi pháp (canned hunting) ở Nam Phi nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Trong PJ này mình sẽ mượn tiếng nói của bác Kevin Richardson, channel youtube của bác ở đây nếu bạn nào muốn xem qua. Những gì sẽ có:

  • 2 video được vietsub của bác Richardson và 1 tổ chức khác.
  • Infographic (unsure)
  • 1 bài luận (unsure) (can be in English only)

Đây là project mình làm với ước mong có thể cải thiện tình hình. Châu Á chúng ta góp phần rất lớn cho các sự tuyệt chủng một vài giống loài đang diễn ra hoặc sẽ diễn ra trong tương lai. Ấn Độ không còn là đất nước dành cho loài hổ kiêu ngạo nữa, Thái Lan đang dùng voi để phát triển ngành du lịch, chợ đen đang là nguồn demand thiết yếu cho ngà, sừng tê giác, xương da động vật với tư tưởng những thứ này có thể chữa bệnh tật. Mình biết Vietnam là một nước chưa có nhiều nhân thức cũng như ý thức bảo vệ động vật, hi vọng project này có thể giúp đỡ được tí xíu cho những con người đang cố gắng bảo vệ động vật.

Đây là 1 teaser cho 1 bộ phim “Blood Lions”, xin được embed ở đây nếu bạn nào muốn xem chuyện gì đang xảy ra trên thế giới:

The second: Celebrating an animal’s birthday. 

Mình vẫn chưa rõ nên tổ chức như thế nào. Có nên để các bạn request mình làm gì không, hay mình tự tổ chức ra 1 màn Q&A bạn hỏi mình trả lời hay là mình edit 1 bộ đam mỹ hoặc đoản văn nào đó?

Mình còn mở mịt lắm lol Bạn request mình làm thì cứ đưa ra ý kiến trước đi, mình sẽ xem xét từng cái. Q&A các bạn thích thì mình làm luôn, chỉ cần người hỏi thôi, chứ mình là mình thích trả lời lắm. Còn việc edit đam mỹ/đoản văn thì mình vẫn chưa có bộ nào muốn edit cả, bạn muốn mình edit bộ nào thì cứ nói, mình sẽ coi, còn k thì phải chờ thời gian trả lời là mình có thích bộ nào để làm k =)))

Nếu như k ai quan tâm phần tổ chức sinh nhật này thì mình sẽ tự biên tự diễn, nói chung là sẽ có gì đó để xem hôm 17.10 đó =))

Vậy nha. Thân ái ❤

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s