[Review ĐM] Cuồng Phu

Tác giả: Trần Ấn

Thể loại: Cổ phong nhã vận, vương gia mỹ công x bình phàm thụ

“Hắn – Ân Nhược Nhàn – Câu Bình nhị hoàng tử – không yêu giang sơn chỉ thích phong lưu. Dân chúng Câu Bình đều hiểu được “không thể nhìn thấy con mắt đa tình của nhị hoàng tử này, càng không thể nghe được giọng nói phát ra từ con người đó, trừ khi hắn muốn gieo rắc tương tư cho kẻ khác”.

Y – Trì Trọng Lâu – Xích Ly đại hoàng tử, dung mạo bình thường, lần đầu tiên gặp Ân Nhược Nhàn thì nhìn như không thấy. Lần sau gặp lại, Ân Nhược Nhàn vô lễ, y cho vị hoàng tử phong lưu này một cái tát, nhưng hắn trước sau lại ôn nhu cưng chiều y. Trì Trọng Lâu ngây ngô, cuối cùng ngay cả tâm cũng bị lấy đi mất.

Tâm, chưa bao giờ đặt lên một người như vậy. Nhưng , tình ý y cho là đúng, đều không phải là yêu, càng không phải là thương. Cuối cùng chỉ là nhị hoàng tử trêu đùa còn bản thân lại tự mình đa tình.

Khi con mồi bị mình đùa bỡn không nói một tiếng biến mất ngay trước mắt, Ân Nhược Nhàn cuồng ngạo không còn đắc ý. Ngực, ngoại trừ cảm giác mất mát, còn ẩn ẩn một mạt tương tư.

Nếu như nhung nhớ dằn vặt là yêu, thì Trì Trọng Lâu có thể lần nữa tiếp nhận được không? Bởi y, cả đời này chỉ có một lần quyến luyến.”

Herbs and Wildcrafting: How to Infuse Herbs in Oil, Water, Vinegar, Alcohol or Honey How to Make Homemade Extracts- Vanilla, Lemon and Almond How to Grow Stevia and Make Homemade Stevia Extract The Best Herbs and Spices for Colds and Flus Herbal Remedies for PMS Cold and Cough Care Syrup and Tea Recipes:

Cốt truyện: 2/5

Nhân vật: 2/5

Cách viết: 3-/5

Tổng kết: 1/5

Cái bộ này, đọc xong, tuôi muốn giết người! Cảm giác đọc truyện như kiểu ngồi lên roller coaster chuẩn bị tinh thần lượn lên lượn xuống rồi, mà ai dè cái roller coaster nó chạy 5km/h xong đùng 1 cái đi đời luôn.

Truyện này thuộc dạng có thể đoán trước tình tiết, motif cũ, mình k ngại mấy truyện motif cũ nhưng truyện này nó orz quá.. Hai anh như kiểu vờn nhau chọc độc giả ấy, công ghẹo ghẹo thụ tầm 2 ngày xong thụ thích công trong 2 nốt nhạc, kiểu mình ngồi đây đọc chưa hiểu gì mà thụ vừa bị phũ sau 2 ngày chơi trò ám muội với công mà đau khổ như kiểu tình nhân 7 năm bị ngược đó. Thụ chẳng làm gì cho công cả, cũng chẳng có gì đặc biệt, đọc khá ngứa mắt, mà thụ bỏ đi sau khi bị phũ cái công làm như mất bảo bối người tình trăm năm, quằn quại ghen tị k hiểu sao luôn.

Truyện còn có 2 nhân vật thụ như Nhạc tướng quân với nam sủng của bạn công là Phượng Vũ. Mình thích anh tướng quân kia, cả truyện có mình anh như người bình thường ấy, anh cứu bạn thụ, đưa bạn ấy trốn cùng mình, nhưng bão tới thì anh hi sinh cho thụ trốn đi, xong từ đấy tung tích anh mất tiêu luôn, tưởng vĩ thanh ở đó để cho mình biết anh sau này thế nào mà sau vụ này tác giả như quăng anh mất tiêu. Còn bạn thụ được cứu xong làm như chẳng thèm quan tâm người cứu mình là anh tướng quân ấy, bạn chỉ lo là bạn ấy k được về Xích Ly nước của bạn ấy thôi.. Còn cái anh Phượng Vũ kia, khúc cuối nhảy đâu ra làm phản diện, xong thành đại nam tử phất áo ra đi, mình ngồi đọc cũng chả hiểu gì.

Nếu truyện cho thêm tình tiết cho nó thuyết phục hơn 1 tí là mình cảm ơn lắm lắm. Ăn đồ ăn phải có gia vị, nướng thịt cũng cần lửa, viết truyện cũng cần logic!! Thâm tình bạn công sau này đọc cũng bất ngờ lắm cơ, lúc bạn thụ đòi cưới người khác, bạn công phản ứng dữ dội lắm, mình nghĩ khúc này cũng khá hay, được nhất cả truyện:

“Trì Trọng Lâu lúc này hoàn toàn không thấy rõ được biểu tình trên mặt Ân Nhược Nhàn. Chỉ nghe được giọng nói Ân Nhược Nhàn khàn khàn:

 “Ngươi muốn thê tử, liền thượng ta được rồi. Cả đời ta đều có thể làm nữ nhân của ngươi.”

 Cho dù không nhìn thấy vẻ mặt Ân Nhược Nhàn, Trì Trọng Lâu cũng có thể tưởng tượng ra sắc mặt hắn chính là khuất nhục, nhưng y lại không cảm động, nói thẳng ra, y cũng không chịu nổi thay cho Ân Nhược Nhàn, nhị hoàng tử cao ngạo này, vì một nam nhân tư sắc bình thường như y mà ăn nói khép nép, cần gì phải làm đến nước này?

 Y quay đầu, không muốn nhìn thấy thân thể xích lõa bại lộ trong không khí lạnh lẽo nổi lên tầng da gà, lạnh lùng nói:

 “Ta muốn một người sinh cho ta hài tử, giả nữ nhân thì được ích lợi gì?””

 “Ân Nhược Nhàn kêu to, gần như muốn phá nát nhà tranh.

 Trì Trọng Lâu cho rằng Ân Nhược Nhàn đột nhiên giận dữ, phất tay áo rời đi. Nhưng Ân Nhược Nhàn vẫn như cũ ghé vào bên cạnh bàn, lưng run rẩy kịch liệt. Thật lâu sau mới mở miệng.

 “Trọng Lâu, Trọng Lâu, ngươi đến tột cùng muốn ta làm như thế nào?”

 Hắn đang khóc, tuy rằng âm thanh rất nhỏ, nhưng Trì Trọng Lâu vẫn nghe được Ân Nhược Nhàn đang liều mạng đè nén tiếng nức nở trong cổ họng:

 “Ta biết mình trước đây không nên khiến ngươi đau lòng, ta muốn bù đắp lại, ta muốn ngươi vui vẻ. Ta đem Mặc Thần bán đi, vì ngươi mua áo choàng … Trọng Lâu…”

 Trì Trọng Lâu im lặng.

 Tình cảm trước kia, đã bị tổn thương phá thành mảnh nhỏ, cho dù miễn cưỡng chắp vá lại, vết rách cũng vĩnh viễn không biến mất.

 Y nhặt lên quần áo rơi trên đất, thay Ân Nhược Nhàn phủ thêm, lẳng lặng nói:

 “Ta không muốn ngươi làm gì. Nhược Nhàn, ta mệt mỏi, ta sợ, không muốn lại để cho mình thương tâm lần nữa.”

 Ân Nhược Nhàn rốt cục thất thanh khóc rống:

 “Trọng Lâu, lúc này ngươi có thể tin tưởng ta lần nữa được không? Ta là thật lòng thích ngươi! Tuyệt đối sẽ không để ngươi thương tâm khổ sở!””

Khúc này xem cũng được đấy, nhưng vì cả truyện đọc k có thuyết phục gì nên đọc đoạn này thấy như kiểu vớt vát nhưng k thành (y)

Thôi thì do mình lúc trc k đọc cảnh báo của chủ nhà nên lọt hố. Bạn nào đọc bài post này của mình mình có ý định đọc bộ này thì cá nhân mình khuyên bạn, cho qua đi, cũng k recommend cho bạn đọc giải trí đâu.

Ban đầu k tính post hẳn 1 bài riêng cho bộ này mà tính gộp vô 1 list post các bộ mình đọc trong tháng 9, nhưng bộ này làm mình ức quá nên post lên cho bạn nào né được thì né..

12.9.2015.

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s