[Review ĐM] Hệ thống nữ thần của trai thẳng

Tác giả: Long Thất

Thể loại: xuyên thư, tương ái tương sát, hệ thống, tiên hiệp, tu chân, 1×1, HE

Link nhà edit.

“Ngày thường, Hà Duy là đệ tử ký danh trong Thanh Huyền Môn, làm nhiều ăn ít, đã chẳng được ai đếm xỉa còn không biết cách tu luyện, hoàn toàn là một tiểu trong suốt.

Nhưng thời khắc nội dung kịch bản khởi động, cậu liền lắc mình biến hóa, hóa thân thành nữ thần đại nhân tiên y phấp phới, da trắng xinh đẹp, hào quang muôn trượng.

Mà sứ mệnh của nữ thần là, cứu vớt nhân vật phản diện số một cuồng ngạo bất kham, duy ngã độc tôn; nhân vật phản diện số hai tay đẫm máu tươi, khát máu cuồng sát; nhân vật phản diện số ba trước mặt người khác là mặt người dạ thú, sau lưng đích thị cầm thú; cuối cùng là nam chính bị nhóm phản diện ngược tới mức triệt để hóa đen, lòng tràn ngập ý nghĩ báo thù xã hội…

Hà Duy cứ ngỡ thế đã đủ đòi mạng rồi, nhưng dè đâu bọn họ thực chất là một người.

Từ đầu tới đuôi, hóa ra cậu chỉ đối mặt với một mình hắn.”

Lưu ý: Sẽ có spoil một chút, nhưng nói chung là có spoil đó. 

Fallen Angels by tincek-marincek on DeviantArt:


Lâu lâu mới đọc mấy dạng tiên hiệp tu chân cổ trang, mà lần nào đọc cũng gặp boss bự bự k à =))

1. Cốt truyện thì mình đánh giá cao bằng ý tưởng truyện, storyline khá mờ nhạt, vô cùng random, nói chung là như kiểu hệ thống đưa gì là làm nấy, chưa hẳn có một mục đích cụ thể. Ý tưởng truyện thì có thể nói là sáng tạo, dù nó đi theo con đường “thu phục nhân vật phản diện hay nhân vật chính bị nhuộm đen” nhưng mà ý tưởng chung rất là khác biệt. Một trong những điều hay về truyện chính là nó k dễ đoán (unpredictable), tình tiết hơi ngẫu nhiên cũng k đoán được chuyện gì sẽ xảy ra, gợi ý ban đầu trong văn án bảo 4 anh là 1 cũng là manh mối duy nhất cũng là điều khó hiểu duy nhất. Vì dạng mờ mờ mịt mịt rõ rõ ràng ràng này mà k tài nào đoán được kết thúc ngọn ngành như nào, kiểu làm quái nào mà 4 ng là 1 ng được, nhưng mình thấy tác giả rất thông minh, cá nhân mình thấy sự thật mọi chuyện khá là có lý.

Về phần này mình thấy truyện có khiếm khuyết nhưng cũng có ưu điểm, nhưng 2 điều này như nó bù đắp cho nhau thế nào ý, đọc tiên hiệp tu chân ba dạng này mình thường skip tình tiết khá nhiều vì thường ở thể loại này tác giả sẽ dễ sa đà vào việc diễn tả quá nhiều đến mức k cần thiết, mà đối với truyện mình vẫn ngồi đọc tiếp k có dị nghị thì phải nói là một điểm cộng nho nhỏ.

Bonus nho nhỏ lời cá nhân là hình dạng bán nam bán nữ của bạn thụ được hệ thống-kun trao tặng là thứ kinh tởm nhất..

Truyện kết thúc ổn, nhưng với mình thì mình muốn có thêm PN kể về chuyện sau này của 2 bạn công thụ hơn vì mình muốn biết bạn công sau này tính tình hành động như nào, vì 4 anh cá tính mạnh quá, hợp lại thì mình vẫn chưa tưởng tượng được.

Vậy nên cốt truyện cho 3+/5

—–

2. Điểm hay nhất phải là nhân vật truyện. Tất nhiên spotlight là dành cho 1 hoặc 4 anh công mà haha. Tác giả xây dựng các anh riêng biệt nhau, mỗi người một vẻ, mỗi người có một cá tính.

Lăng Vân Dực thì anh này được cho là nhân vật chính biến đen thông thường khi bị phản bội này nọ, tính cách lạnh lùng, lãnh đạm nhưng trong 4 anh thì anh này có vẻ thương bạn thụ nhất. Tình tiết hay nhất từ anh này phải là lúc khi bạn thụ biến hình dựa vào mong muốn của người đối diện, anh lại muốn nhìn thấy hình dáng thật của bạn ấy, mình thấy đoạn này rất là ấm áp với cả nghiêm túc đàng hoàng nhất truyện. Điểm trừ cho anh Dực là anh ấy k có gì đặc biệt hết, trong các bộ khác bạn có thế dễ dàng tìm một người cá tính như anh, có thể là vì anh được cho khá ít đất diễn, lời thoại cũng không nhiều, nhưng tổng quan thì mình thấy anh rất là “thông thường”, điều đáng chú ý nhất từ anh chắc là sự nghiêm túc của anh với bạn thụ đi.

Lê Viêm cũng y như Lăng Vân Dực, cũng là kiểu mò là thấy. Lê Viêm kiểu như ác quỷ, Huyết tộc nhân, tùy ý, bướng bỉnh, cao ngạo k coi ai ra gì, muốn gì làm nấy, yêu nghiệt. Trước đó mình đã từng đọc “Ô Hắc- Ma Hoàng chi trói buộc” thì có 1 bạn cũng y chang anh, tính cách cũng y khuôn. Có lẽ mình k có ấn tượng và thích anh nhiều là vì mình đã từng thấy 1 nhân vật giống anh, nhưng nếu bạn chưa đọc qua thì chắc chắn bạn sẽ thích anh. Lê Viêm so với Lăng Vân Dực thì có phần thú vị hơn, mình thấy thế.

Tống Đoan Nghi thì thuộc tầm cao hơn 1 tí, kiểu người ngoài trắng trong đen, mặt người dạ thú, boss biến thái luôn đấy =)) Mình rất thích đọc những đoạn của anh bên bạn thụ nhất, anh kiều cưng chiều bạn nhưng vì mang lốt sư phụ của bạn ấy nên là nó ái muội, đọc rất sướng; anh quan tâm bạn ấy từng li từng tí nhưng vì biết bản tính anh nên bạn thụ lẫn độc giả vẫn có tâm lý nghi ngờ lời anh thật hay giả, giống như nghe rắn độc nói lời ngon ngọt ấy haha, nó vừa ôn nhu vừa tỏ vẻ tôi đây rất vô tội, em tin tôi đi. Trong 4 anh thì Tống Đoan Nghi được xem là boss, anh biết hiết mọi chuyện, đứng sau mọi bức màn, anh mang chướng ngại của bản thân, cố giành lấy tự do cùng với thân phận của chính mình, lại muốn yêu thương bạn Hà Duy nhưng tới giờ vẫn chưa rõ anh thích bạn là vì cái gì, nhưng với anh thì mình thấy sự mập mờ này nó rất hay.

Trúc Uyên là nhân vật mình thích nhất. Chắc các bạn ít ai thích anh nhưng với mình, mình thấy anh “nam tính” nhất, sống vì chính mình, là người thực tế cũng là người giữ được lý trí nhất, tóm lại là cool nhất (y) Anh xem như là người cuối cùng “thích” bạn thụ, ban đầu chỉ là dùng em nó để giúp mình tìm thêm đối thủ mới thôi, đến tầm chương 80 mấy mình mới thấy là anh cảm thấy thích bạn ấy. Mỗi lần anh xuất hiện là một lần mình phát cuồng vì anh. Trúc Uyên chỉ yêu thích thách đấu người khác, chiến đấu với kẻ mạnh, anh sống ngàn năm chỉ hứng thú với một chuyện đấy, nên mình có cảm giác, nếu anh mà yêu một người, thì sẽ vô cùng nghiêm túc mà yêu thương họ. Thực ra nếu cho Trúc Uyên thêm thời gian và đất diễn thì mình có thể nói anh ấy sẽ thương Hà Duy nhất trong cả 4 anh haha. Đây là đoạn nói về anh ấy theo lời kể của Tống Đoan Nghi: “Trúc Uyên sẽ không chết, nhưng sống không chốn về, cũng chẳng mưu cầu điều gì, hưởng không một thân sức mạnh lại chưa từng có mục tiêu sinh tồn, chỉ riêng nỗi cô độc vĩnh hằng cũng đủ khiến người ta phát điên.” Đây là đoạn anh ấy ngẫm về tình yêu”

a. Song Hà Duy muốn giúp hắn, hắn cũng vui vẻ cho cậu cơ hội.

Dẫu chưa từng có bạn đời, nhưng trong hồi ức xa xôi của Trúc Uyên vẫn có chút ấn tượng mờ nhạt.

Đối xử với bạn đời hẳn nên bao dung và cưng chiều.

Nếu cậu thích thì cứ thế đi.

b. Trúc Uyên hôn thật lâu, tận khi cảm thấy người trong lòng bắt đầu mất tự chủ mà dựa vào mình, hắn mới lưu luyến buông ra, mắt vẫn hừng hực lửa, căn bản chưa hề thoả mãn.

Hắn muốn nhiều hơn, nhiều hơn cả tưởng tượng của hắn.

Cơ mà không nhất thiết phải có được ngay.

Hắn lớn tuổi, nhẫn nại tốt, xưa kia có thể vì một trận chiến mà đợi người hơn trăm năm, giờ cũng có thể từ tốn chờ đợi một người.

Dù sao cũng ở trong lòng hắn, đợi tới kỳ hợp dung, hắn sẽ có được cậu.

Chẳng gì có khả năng chống lại thời gian, hắn sẽ dần dần khiến cậu hoàn toàn thuộc về hắn giữa sinh mệnh mênh mông vô tận này.

Còn về bạn thụ thì bạn này được tả là người có tính cách ôn hòa hiền từ này nọ, tính cách của bạn k nhược k cường, nhưng trái tym bé nhỏ do gặp 1 đám biến thái được bọc titan nên bạn cũng tưng tửng lắm =)) Bạn này k phải dạng thụ làm người đọc bức xúc tinh thần, bạn như kiểu trạch nam thụ đặc trưng của các dạng xuyên thư. Điểm hay về bạn này là bạn k được tu luyện đến dạng bá đạo có phần thánh mẫu cứu thế thiên hạ như Lâm Cửu trong Cửu Thiên Linh Sinh, bạn từ đầu đến cuối được định là xuyên vì các anh, bạn cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đúng là bạn k thực sự yêu sâu đậm ai hết mà có phần mê trai này nọ, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì k trách bạn được vì bị hành bởi hệ thống-kun mà bạn cũng sinh ra tình cảm với mỗi anh, còn chuyện bạn cứ cùng các bạn abc xyz cũng k trách bạn vì các anh đè bạn ra, bạn còn bị hành bởi cái bông hoa trong người chứ bạn đâu có muốn thế =))

Tổng phần này cho nhân vật 4+/5.

—–

3. Về cách viết thì k có gì đáng nói, lời văn của tác giả k phải dạng chạm tới tâm tình người đọc rồi để khắc sâu, giọng văn giải trí, có phần k nghiêm túc, như các loại văn xuyên thư/xuyên việt bthg khác. Ngôn ngữ edit khá mượt, nhiều chỗ rất hài hước, đọc k có phần nào khó chịu hết. 3/5.

—–

4. Truyện k hẳn có điểm trừ gì hết, điểm cộng có lẽ là cốt truyện và nhân vật. Tổng kết 4+/5.

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

4 thoughts on “[Review ĐM] Hệ thống nữ thần của trai thẳng”

 1. mình không đọc được truyện này vì thụ mang hình hài của nữ, lại còn ngực bự nữa chứ, có cảm giác như đang đọc ngôn tình vậy. bạn này edit truyện nào cũng trau chuốt mượt mà nhưng mình không hợp với truyện này QAQ

  Liked by 1 person

  1. mình cũng công nhận là chuyện bạn thụ có hình hài nữ là hơi kinh dị thật =)) cũng may mà tác giả k nhảy vào tả bạn suốt ngày diện mạo trông ra sao, với cả dáng nữ của bạn ấy chỉ tùy lúc bị hệ thống-kun troll thôi, chứ tất cả các anh đều biết bạn ấy là nam mà =))

   Liked by 1 person

   1. ờ do mình thấy cái văn án truyện cái mình cạch lun. chứ thực ra mình cắm chốt nhà bạn này lâu rồi, chương nào truyện này mình cũng like hết nhưng hông có đọc hihi. thôi chờ dự án tiếp theo của bản thôi ^^

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s