[TGĐNTLG] Chương 109 – Tảo mộ

[…]

Buổi tối, một già một trẻ lại tiến về ổ chăn.

Đêm qua làm rất hăng, Hoa Hoa cũng hiểu được nên có chút xin lỗi, cậu tính toán buổi tối hôm nay sẽ để Phùng Nhất Lộ nghỉ ngơi thật cho thật đã, vì thế chỉ ôm hắn.

Nhưng Phùng Nhất Lộ mặc kệ, nghĩ thế nào đều vẫn cảm giác mình là người bị ghét bỏ, vì thế quay sang áp Hoa Hoa xuống, chu chu cái miệng hôn một cái!

Hoa Hoa vui mừng quá đỗi, hiếm khi thấy Phùng Nhất Lộ chủ động liền lập tức hóa thành sói cắn người cắn cắn cắn..

Thời điểm ngón tay Hoa Hoa đưa vào Phùng Nhất Lộ cảm thấy thật hối hận, mình bám theo người ta, nhưng người ta khó chịu ghét bỏ. Thế mà mình vẫn mặt dày bò theo năn nỉ người ta quay trở về, ai dè người yêu hóa quái vật, một ngụm nuốt hắn vào bụng.

Sau đó Phùng Nhất Lộ đã mệt muốn chết nhưng vẫn muốn vì chính mình tính toán tương lai, vì thế hắn kéo Hoa Hoa đem lại, mắt đối mắt căn dặn: “Nghe cho tốt, sau này khi nếu anh già đi em nhất định không được đưa anh vào viện dưỡng lão, nếu em dám, anh tại đó sẽ tự sát cho em xem, sau thì hiện hồn về ám em chết.”

Hoa Hoa trừng mắt nhìn, thực nghiêm túc khoa tay múa chân: Khi anh già, em cũng già mà.

Phùng Nhất Lộ tức giận giơ tay lắc lắc đầu cậu “Đừng có trốn tránh, anh đây lớn hơn mày tới một thế hệ!” Nói tới thì bỗng nhiên nhớ đến cái gì, “Em lâu rồi không còn gọi anh là ca..”

Hoa Hoa vui vẻ: Về sau gọi.

Phùng Nhất Lộ mặc kệ: “Gọi bây giờ.”

Hoa Hoa rất thất vọng thở dài vâng lời: Ca, chúng ta làm thêm một lần đi.

“….”

Chuyện của Phùng Tĩnh một chữ Phùng Nhất Lộ cũng chưa nói cho Hoa Hoa nghe.

Phòng cháy, phòng trộm, nay còn phải phòng tiểu tam, đây là nhiệm vụ của chủ gia đình nha.

Phùng Tĩnh ngược lại không hề cố chấp, sau ngày đó liền có một vị khách nhân tới ăn cơm tìm nàng, không lâu sau thì hai người thuận lợi kết giao.

Tảng đá trong lòng nay đã rơi xuống, Phùng Nhất Lộ lại bắt đầu suy nghĩ đến chuyện khác.

……

Thanh Minh

Nghĩa trang luôn mang cho người ta một cảm giác yên tĩnh, sự yên tĩnh này không phải là tử khí âm trầm làm người rợn tóc gáy, mà là cảm giác an tường khi tất cả nay đã trở về với cát bụi.

Hoa Hoa đã từng đến nơi này rất nhiều lần, cậu không có thân nhân để tế bái, vì thế lấy danh là huynh đệ để cùng Phùng Nhất Lộ đến tảo mộ Phùng lão cha.

Khi đến mặt mộ, Hoa Hoa thuần thục mang hoa quả dọn lên rồi dâng hương nghiêm túc bái hoàn, sau thì cúi về sau đứng bên cạnh, chừa lại không gian cho Phùng Nhất Lộ cùng lão cha của hắn nói chuyện,

Phùng Nhất Lộ trước sau vẫn quỳ xuống đất, cầm bình đổ thành hai li rượu, một ly kính dâng cho cha, một ly hắn ngâm một mình.

Hoa Hoa ngẩng đầu nhìn trời, bầu trời thật xanh, thật rộng lớn, thứ vốn quen thuộc nay bỗng nhiên nhìn thật xa cách lạ lẫm, chính  mình chỉ muốn bay lên về phía chân trời…

“Con còn không còn cho cha chỉnh cái gì sai cái gì đúng a lão cha, nhưng con nói cha nghe, Hoa Hoa là con nhặt được, cả hai đã xưng huynh đệ, nhưng bây giờ cũng là con dâu của lão cha,” Phùng Nhất Lộ dừng lại một chút, lại nhấn mạnh một lần, “Là vợ của con.”

Một trận gió thổi qua mát lạnh.

Phùng Nhất Lộ nhíu nhíu mũi, muốn hắt xì, nhưng chờ hoài vẫn không đến: “Ây ông trăm ngàn đừng từ dưới đất chui lên a, tôi bây giờ chạy không nổi đâu.”

Mộ bia như cũ im lặng.

“Ông không chui lên thì xem như đã đồng ý đi,” Phùng Nhất Lộ đứng lên đến cạnh Hoa Hoa, “Đến, gọi lão cha.”

Hoa Hoa không nhúc nhích.

Phùng Nhất Lộ ngẩng đầu nhìn, ánh nắng chói lóa làm hắn không mở ra được mắt, giống như có những giọt mưa rơi từ trời mang theo độ ấm tràn ra làm ướt hai đôi má, nhưng rất nhanh, gió thổi đi, chẳng còn gì nữa..

Hết chương 109.

Thông báo nhỏ nhoi:

1. Xin lỗi vì đoạn thời gian này làm phiền các bạn nhiều quá. Khi bạn đã đọc được chương này thì mình cũng un-pri nhà mình, nói chung là publish lại đi. Sau một hồi tìm hiểu tới lui thì dù pri mình cũng chẳng bảo vệ con cháu mình nhiều, vì muốn report thì dù có pri cũng chẳng giúp được gì, thì thôi un-pri cho mình đỡ suốt ngày check mail approve cho bạn vào nhà, nhiều lúc mình k biết bạn nên k accept, nhưng nếu bạn muốn đọc thành phẩm của mình nhưng k có ý xấu thì tội bạn quá, nên mình xin re-publish lại nhà mình, còn chuyện cop word này nọ, vẫn như cũ, ai muốn cop, vào đây để biết thêm thông tin. Xin lỗi vì đã làm phiền các bạn và đọc truyện vui vẻ ❤

2. Mình cần 1 bạn phụ giúp mình beta toàn bộ truyện từ chương 90-110 phần mình làm để tổng hợp lại thành word. Bạn nào chịu thì mình xin gửi bạn luôn phần word đó và nếu mình có edit bộ nào nữa hay thứ gì nữa, mình sẽ đưa word cho bạn trc luôn hen. Bạn nào đồng ý và nghĩ mình có khả năng thì xin email cho mình huynhanh431@gmail.com hoặc cmt dưới đây (kèm theo email) nhé. Mình cần bạn nào có khả năng, tốt nhất là đã có kinh nghiệm, vì đây là bản word cho ra nên mình muốn nó thật hoàn chỉnh. Xin cảm ơn.

Chương này chưa được beta. 

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

10 thoughts on “[TGĐNTLG] Chương 109 – Tảo mộ”

 1. Chắc chắn bản word chắp vá từ 2 nơi sẽ bị quăng lên mấy hội đam mẽo thôi, dù có pri nhà hay không cũng thế, nên mình ủng hộ bạn không up bản beta, và chỉ gửi bản beta hoàn chỉnh cho những ai bạn muốn chia sẻ. Về sau nhìn thấy bản word không hoàn chỉnh trên mấy hội chia sẻ, cảm giác đó mãn nguyện lắm, tin mình đi =)))))

  Like

  1. Vâng mình cũng chẳng share word lên trên blog đâu, chỉ gửi riêng bản word đã beta với 1 số cực ít thôi gồm một vài người đã xem phần mình edit (nếu họ muốn) từ ban đầu như kiểu quà cảm ơn thôi. Bản online mình k còn beta nữa nên các bạn ấy có cop cũng chỉ cop phần k đc hay chưa đc chỉnh sửa =))

   A cho mình hỏi bạn có up PN cuối của bộ này hông? Hình như mình biết là bạn đã edit 2 PN cuối á. Mình chỉ hỏi cho chắc để mình còn biết để làm tiếp thôi :’>

   Like

  2. Ôi mình chẳng muốn beta cho thể loại ấy đâu =)))
   Vậy để mình bắt đầu làm chương đó. Cảm ơn bạn vì đã giúp cho mình biết 1 bộ đam mỹ tuyệt vời như thế này nhé \m/

   Liked by 1 person

  1. Thật xin lỗi vì giờ mình mới trả lời bạn 😥 Vâng mình vẫn nhận beta, nếu bạn vẫn chịu thì email mình qua huynhanh431@gmail để bàn kĩ nha. Cảm ơn bạn đã quan tâm :->

   Like

   1. Cám ơn bạn đã trả lời 😊 nhưng mình lỡ nhận dự án khác mất rồi, xin lỗi bạn nha, rất mong được hợp tác với bạn trong thời gian tới.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s