[Review ĐM] Toàn thủ đô đế quốc đều biết tướng quân muốn ly hôn – Unrated.

Tác giả: Cật Phạn Phạn Phạn

Độ dài: 85 chương

Nhà edit: Hang sói.

Văn án

Đế quốc tướng quân Corrine là một người cực kỳ mê sắc, mà bầu bạn của hắn Iven lại nghiêm cẩn đến cứng nhắc.

Tất cả mọi người biết bọn họ tại đêm tân hôn ký một hiệp ước, đợi tướng quân tìm được bầu bạn lý tưởng, bọn họ lập tức ly hôn.

Năm năm sau, Iven vẫn chưa mang thai, mà bầu bạn lý tưởng của Corrine đã xuất hiện, ly hôn đã thành sự thật được định trước.

Ngày đó ký hiệp ước ly hôn, Iven đột nhiên phát hiện mình mang thai…

Kỳ thực đó là một câu chuyện cẩu huyết mang bầu chạy đi… Câu chuyện cẩu huyết này cực manh (moe), nhất định phải thử xem →_→

( kết cục HE, không đổi công. )

Nội dung nhãn: Ngược luyến tình thâm, sinh tử, tương lai, cơ giáp

Tìm tòi chữ mấu chốt: Diễn viên: Corrine, Iven ┃ phối hợp diễn: Ryan, Margaret, Roy, James, Daniel, Kontanstin ┃ cái khác: Không đổi công


The Art Of Animation, Goro Fujita

Bộ này với mình như kiểu love-hate relationship, vừa là hit & miss ấy. Nó k hẳn là hay, khiến mình coi đến hết, nhưng cũng k đến nỗi tệ để mình đưa vào strike list, nên thôi mình làm 1 bài review riêng cho em nó cho ai thích thể loại này thì coi, có chướng ngại giống mình thì cho qua.

1 điểm quan trọng, mình k thích thể loại tương lai, cơ giáp, đây là lí do lớn nhất mình drop. Và mình drop ngay quyển 4.

1. Xét về cốt truyện + cách viết, thì nó rất mạch lạc, có ý tưởng cốt truyện rõ ràng, cách viết bình thản nhưng có cảm xúc. luôn làm bạn đau khi đọc những dòng tả tâm sự hoặc tâm trạng nhân vật. Ban đầu có hơi lỏng lẻo một tí, các tình tiết không được cân bằng như kiểu chuyện bạn thụ chiếm 89% bạn công chỉ có 11%, làm cho mình k hiểu rõ chuyện gì xảy ra, cũng k nắm bắt đc tâm lý nhân vật 1 cách toàn diện, vì đây là ngược công, mà ban đầu hời hợt quá thì k được. Truyện có những tình huống cao trào, những khúc mắc hấp dẫn như chuyện Corrine (bạn công) nhận ra tình cảm của mình, khi Harry (người vợ lý tưởng mà bạn công tạo ra) xuất hiện, khi Corrine khát khao được Ryan (con bạn công và thụ) công nhận mình, khi có những con người tưởng như sẽ gắn bó lâu dài lại biến thành người dưng, cũng có những người vụt mất nhau vì lợi ích cá nhân. Chỉ là, tác giả chưa làm cho tác phẩm của mình vượt qua rào cản của thể loại, ý mình là, chưa đủ hay để 1 độc giả k hứng thú với thể loại tiếp tục đọc hết và yêu thích truyện, nghĩa là nó đủ hay, nhưng chưa đủ tầm. Vì dù cốt truyện rất hay, thấy quyển 4 ghi “Chiến tranh tinh cầu” là mình muốn drop, cũng có lướt qua quyển 5 coi nhưng nó thiếu gia vị (chưa đủ hay) nên mình drop hẳn. Cho nên cho điểm 3/5, Bạn nào k ngại thể loại cơ giáp thì cứ đọc hết.

2. Về nhân vật, chẳng ai đặc biệt. Corrine lẫn Iven (công & thụ) thuộc dạng tìm là có trong kho đam mỹ lớn như vầy. Iven luôn được tả là người ôn nho văn nhã, nhưng hành động lẫn lời nói của anh không làm cho mình có cảm giác đó, dù anh k yếu đuối, hành động rất hợp lí với tình tiết, nhưng nhiều khi cũng annoy mình. Còn Corrine ban đầu mình chỉ nghĩ anh hơi bị tự ảo tưởng, chuyển biến tâm lý của anh cũng khá nhanh, thành bệnh tâm lý, v..v, dù làm mình đau (mình hay có cảm giác như trong ngực mình trầm xuống) nhưng cũng chẳng có độc. Anh như kiểu đùng một cái nhận ra mình thích Iven, nhưng mà mình cũng chẳng thấy anh có lý do chính đáng để yêu Iven, tác giả thiếu phần phân tích tâm lý của anh ở phần dịch chuyển (transition) khi anh từ lúc “hứng thú” với Harry sang nhận ra Iven mới là người mình để ý. Đánh giá 2/5.

3. Điểm cộng cho truyện là biết tạo tình huống, đẩy cao trào, tận dụng những gì đang xảy ra, tâm lý nhân vật được tả khá tốt, bối cảnh thú vị, đầy màu sắc, rất sống động, mỗi nhân vật đều có 1 cá tính riêng.  Truyện có nhiều cp phụ, cặp nào cũng đáng yêu, mình thấy hay nhất là cặp Byrnes x James.

4. Điểm trừ vẫn là khả năng của tác giả chỉ dừng lại tại mức đủ hay, không thể triển khai tình huống đến đỉnh cao, mạch truyện k được đều, vẫn còn chỗ hỏng, chưa tạo được dấu ấn về nhân vật hay ý tưởng, và sẽ đến 1 nơi nào đó sẽ trở nên nhàm chán, đối với những người k thích và k hứng thú với thể loại cơ giáp có lẽ sẽ k theo dõi đến cuối cùng được.

5. Tổng kết: 3.5+/5. Mình vẫn recommend cho bạn xem. 

Plus, bạn nào coi hết có thể cho mình biết hay không chuyện gì xày ra với bạn Daniel vậy..

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

2 thoughts on “[Review ĐM] Toàn thủ đô đế quốc đều biết tướng quân muốn ly hôn – Unrated.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s