[the striking game|updating] những bộ đam mỹ bị loại aka drop không đọc nữa

số bộ đam mình drop không đọc nữa giờ chắc cũng đã ngang ngửa số mình đã đọc xong, bởi vậy tốc độ update list đã-đọc-xong bây giờ chậm lại, nên mình nghĩ nên share những bộ mình drop sang 1 post riêng để bớt loãng với cả bạn nào né được thì né..

cái post này, xin nói trước, rất là cá nhân, P-E-R-S-O-N-A-L, vì taste k hợp, vì nhân vật không vừa ý, mình có thể drop coi bất cứ lúc nào vì rất nhiều lí do. chuyện ghét hay thích là chuyện cá nhân, cho nên đừng trách mình.

Như post trước, mình vẫn đánh giá qua thang điểm, nhưng lần này chỉ có 2: cốt truyện, nhân vật. tất cả đều /5, 5 là vô cùng tệ, 1 là không đến nỗi.. 

shall we begin?

1/ Trọng phùng dĩ hậu

Đô thị tình duyên, tình hữu độc chung, 1×1, thâm tình phúc hắc cán bộ cao cấp ôn nhu công x  tự ti nhát gan đáng yêu trốn tránh si tình thụ, có hơi ngược tâm, sinh tử, HE.

“Triệu Tịch xưa nay chưa từng nghĩ rằng sẽ lại một lần nữa gặp được Tần Mục Dương.

Nam nhân mà cậu thương nhớ sáu năm, tâm tâm niệm niệm sáu năm qua. Sáu năm là cái khái niệm gì cơ chứ, chỉ là hơn hai ngàn ngày, chỉ là một con đường dài dằng dặc mà chỉ có mình cậu giãy dụa nơi đó.

Thời gian vẫn không thể nào xóa nhòa đi hình bóng của người ấy, hay có lẽ là do cảm tình đã quá sâu nặng rồi đi.”

Cốt truyện: 1/5

Nhân vật: 4/5

Tổng kết: 4/5

Mình drop vì cốt truyện không có gì đặc sắc, mình xem vì mác gương vỡ rồi lành, mình sẽ chịu đựng được nếu như nhân vật hợp ý mình tí. nhung nhân vật ở đây được xây dựng vô cùng là nhàm, vô màu vô vị. thụ thuộc dạng nhược, tiểu bạch, mình k thích dạng này ngay từ đầu, nhưng cố coi, nhưng càng coi càng k chịu nỗi. mình drop, câu duy nhất trong đầu là: “mate, im done with you. im too tired to continue.” bạn công thì ây da, tới giờ mình cũng k biết nói bạn thế nào, bạn cường cũng cường, nhưng k có chính kiến, tính cách k có gì đặc biệt trừ việc bạn ấy có tí lạnh lùng, nói chung được viết được pair theo bạn thụ, concept huyền thoại: cường x nhược. các nhân vật khác mình thấy hay nhất là bạch vũ hàng đi, nếu có bộ về cp hứa hạo nhiên x bạch vũ hàng thì chắc sẽ đáng xem hơn.

Nếu bạn k ngại genre cường x nhược, thụ có hơi gái tính một tí thì xem k có vấn đề đâu.

2/ Di chứng của căn bệnh hoang tưởng Capgras

Đam mỹ, hiện đại, tâm lý học, ngược tâm, mặt dày vô sỉ cảnh sát công x  ngạo kiều biệt nữu tổng tài thụ, ..HE

“Nếu một ngày bạn tỉnh dậy, phát hiện những người xung quanh mình không phải là chính họ.

Cha mẹ, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp…

Đều đã bị những kẻ xấu xa có tướng mạo tương tự thay thế, ẩn nấp bên cạnh bạn, chờ đợi và rình rập..

Hội chứng Capgras, người bệnh tin rằng người yêu của mình đã bị một người giả mạo thay thế.

Có một ngày Tô Kiềm tỉnh dậy, chợt thấy người nằm bên cạnh anh, quen thuộc như vậy, lại xa lạ đến thế…”

Cốt truyện: 1/5

Nhân vật: 1/5

Truyện này mình nghĩ các bạn nào thích thể loại thì sẽ thích, mình nghĩ là nó k hợp với mình. Cốt truyện thì chắc sẽ hay về sau, nhưng mình k follow đc vì không khí truyện này mình k thích, nó hơi loãng và mạch truyện hơi rời rạc. Tác giả chọn cách kể 2 câu chuyện song song, mình nghĩ đó là chuyện tốt nhưng với truyện này, tác giả chọn kể chuyện xưa trc, chuyện bây giờ kể sau, làm cho mình follow k kịp, bị đứt mạch truyện. Mình coi truyện thì mình hay tưởng tượng thành hình nó sẽ ra sao, nhưng truyện này nó loãng quá mình k tưởng tượng được nên thumbs down. Còn về nhân vật thì mình k thích bạn thụ lẫn bạn công. Mình nghĩ chứng bệnh của bạn thụ thì hơi nhẹ quá, nó chỉ giúp tình yêu 2 bạn phát triển và bền vững thôi, nếu như mà dạng nặng hơn thì mình sẽ coi đến cuối cùng. Cùng hệ liệt có bộ “Bác sĩ tâm lý Tô Duy”, mình cũng coi bộ này lâu rồi, cũng drop, mình k thích cốt truyện lẫn nhân vật.

Drop từ chương 8.

3/ Tổng tài rất phúc hắc

Hào môn thế gia, đô thị tình duyên.

“Tống Tử Hàm sinh nhật mười tám tuổi đêm đó bị bá đạo tà mị mỹ thiếu niên Hàn Triết Si ăn xong lau sạch!

Sau đêm đó, cho rằng sẽ không gặp lại.

Năm năm sau, Tống Tử Hàm tốt nghiệp đại học tiến vào một trong những công ty nổi danh nhất thành phố.

Lại kinh ngạc phát hiện tổng tài công ty cư nhiên là Hàn Triết Si!

Hàn Triết Si nói: “Đừng kết giao bạn gái, ta không thích.”

Tống Tử Hàm mặt đen nói: “Hàn tổng, ngươi âm hồn bất tán sao!”

Bài này lộ tuyến đi chính là tiểu thanh tân.

Vì ngươi kể một câu chuyện bá đạo phúc hắc tổng tài đùa giỡn viên chức nhỏ!”

Cốt truyện: 1/5

Nhân vật: 2/5

Mình rất thích thể loại công bá đạo, nhưng mà anh này chịu mình không được, như kiểu anh k có gì đặc biệt hơn ngoại trừ việc bá đạo, bthg các anh bá đạo mình mê lắm mà ng ta trừ bá đạo còn đc cái này cái kia nhưng anh chỉ có thể, nên hơi khó chịu. Truyện nó cứ đều đều, bạn nào dễ tính thì nói nó bình thản ấm áp, nhưng mình thấy nó rất là nhàm. Nói cái này theo tư cách 1 reader nhưng ngôn ngữ edit bạn thực hiện nó làm cho truyện càng thêm nhàm chán, như 1 đường thẳng k có gì hết __________________, có 1 số bạn edit rất khéo, dù truyện hơi nhàm nhưng do ngôn ngữ edit có cảm xúc hay là được chăm chuốt chỉnh sửa nên cứu vớt được vài phần, nhưng bạn này k làm đc, nó vẫn còn đậm chất QT.

4/ Tiểu Đệ

Hiện đại, hắc bang, ngục giam, 1×1, cường nhược, phúc hắc bá đạo lão đại công x đơn thuần tiểu bạch ngu ngơ thụ, công sủng thụ (theo kiểu sủng vật ý =))), ấm áp thoải mái bán manh văn, HE

“Tiểu Đệ ‘Con thỏ’ ( là danh hiệu lão đại đặt cho cậu ) cùng lão đại Cư Ứng Phong ở nhà giam. Từ giây phút gặp nhau đã định sẵn sẽ dây dưa.

Tiểu Đệ, được bảo vệ đồng thời phải trả giá là bị lão đại trêu đùa.

Rốt cục đợi đến ngày “được” người ta nộp tiền bảo lãnh ra tù, vốn tưởng rằng có thể sống lại, ai ngờ sự cám dỗ lẫn uy hiếp đuổi đến, khiến Tiểu Đệ không còn đường chạy trốn, không thể nào lựa chọn.

Không có lão đại, Tiểu Đệ ở khắp nơi bị “ăn hiếp”, theo lão đại lại không biết sẽ là Tiểu Đệ may mắn hay bất hạnh?

Đây là yêu, nói thế nào cũng không rõ ràng, đây là hận, vậy lại càng mơ hồ. Lâu ngày sinh tình bất biến định luật.*”

Cốt truyện: 1/5

Nhân vật: 2/5

Thêm một mục: Cách viết: 4/5.

Truyện này cốt truyện qua giới thiệu có vẻ như rất hay, nhưng nhân vật thì mình hơi thất vọng với hình tượng công thụ, thụ mình hơi chướng, công thì… kiểu như có hàng tá loại công như ảnh, ảnh k đc nổi bật trong số đó, đi thi chắc rớt.. Mạch truyện chạy khá nhanh, tác giả có vẻ không chú trọng lối viết, viết như kiểu mì ăn liền, mỗi tình tiết chạy 1 câu, xong 1 cái là qua cái khác, k đi sâu hay gì cả. Bạn edit chắc vì thế mà k trổ tài đc mà có cảm giác như bị gò bó, nhưng đánh giá sơ qua thì k đc hay lắm, k mượt. Truyện đc viết theo dạng chương ngắn thì nếu tốt thì cực tốt, hai là cực dở, này là cực dở, vì tác giả như kiểu cậu lên giường, ngủ, sáng hôm sau đi lao động, chiều về thì  bla bla bla, làm mình đọc bị hụt hẫng kinh dị. Ý tưởng truyện rất hay, mỗi tội không được đầu tư và phát triển đàng hoàng.

updating.

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

3 thoughts on “[the striking game|updating] những bộ đam mỹ bị loại aka drop không đọc nữa”

 1. bản thân tui tự nhận mình là rất dễ tính =)) vì dù là phụ tử, Np, huynh đệ, sinh tử văn,…n+1 thể loại mà 1 số bạn cho là khó nuốt thì tui vẫn đọc đc nếu bản thân thấy hay =) nhưng chẳng hiểu sao tui lại hay drop giữa chừng, đặc biệt là sau khi cp chính nhận ra tình cảm của mình thì y như rằng tui k còn hứng thú với bộ đó nữa. Đương nhiên là vẫn có 1 số bộ mà tui theo đến cùng và bộ số 2 chủ nhà nhắc đến là 1 trong số đó. Nói thế nào nhỉ, tui k phủ định ý kiến chủ nhà nhưng bản thân tui lại thấy thích cốt truyện có lẽ tui thích những bộ liên quan đến tâm thần chăng =)) tui thích cách a công chậm rãi nhận ra tình cảm của mình, thích cách a thụ cảm nhận được sự vô vọng của đoạn tình cảm mà mình dành cho a công nhưng có lẽ tác giả chưa đào sâu vào bạn thụ ( truyện có lẽ là chủ công vì bạn thụ k đc đào sâu lắm ) dù sao thì muốn ngược công thêm a~~ đọc cũng đã lâu nhưng tui vẫn ấn tượng về nó nên theo bản thân thì tui thấy nó hay ❤

  Like

  1. Mình cũng thích mấy bộ tâm thần, đặc biệt là công. Kiểu có tag tâm thần hay liên quan là mình nhào vô hết. Mình viết bài này cũng lâu rồi, đọc truyện đó cũng lâu rồi, review lại viết k chi tiết, nên cũng chẳng nhớ gì về nó cả. Chắc là mình sẽ đọc lại xem sao, nếu có gì sẽ update lại trên blog ngay ❤

   Liked by 1 person

   1. ai da~ thật zui đc chủ nhà rep á =) tui viết cmt tùy hứng hà dù sao thì bộ ấy cũng khiến tui có ấn tượng nên mới nỗi hứng viết gì đó. Mỗi người đều có sở thích riêng, người ta thích cái này còn mình lại thích cái kia, k ai biết đc ^^

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s