The best BL(đam mỹ) of July: Biến thái

Tác giả: Qủy Sách

Hiện đại, kinh tủng huyền nghi, biến thái công x cường thụ, 1×1, HE.

Số chương: 65 chương + 6 phiên ngoại.

Link nhà edit

LƯU Ý có spoiler.

chinese dark alley - Google Search

Đây là bộ truyện vô cùng unique với mình. Truyện có cảnh SM (nhưng mình đã tua qua), vốn k phải là thể loại mình thích nhưng đủ hấp dẫn mình với văn án tí tẹo.

1. Xét về nội dung, truyện vô cùng xuất sắc, đoạn đầu máu me, kịch tính, “biến thái”, lúc sau thì nhịp truyện chậm lại hơn, nhưng vẫn rất rất hấp dẫn. K có 1 đoạn nào trong truyện mà gọi là dư thừa, tất cả liền mạch, vô cùng mạch lạc, hiếm có bộ đam mỹ nào làm được như vậy. Tình tiết luôn làm khán giả tò mò, kiểu như mục đích là gì, vì sao lại như vậy v..vv..

Thế nhưng chỉ thiếu là mục đích của mọi chuyện nó khá là “đơn giản”, thực chất mình mong đợi nhiều hơn sau những màn hành tới hành lui của bạn công, cũng giống như lưới quan hệ của các nhân vật. Nếu bàn về độ logic, thì truyện chưa đạt được tới đỉnh mà kiểu mọi thứ đều liên kết, hoặc là nó chưa đủ đô để trở thành 1 truyện mindhacked, ví dụ như nhiệm vụ 1, 2 chỉ mang mọi chuyện ra ánh sáng, như kiểu súng bắn bắt đầu; nhiệm vụ thứ 3 thì khá là cảm tính, chỉ là khuấy lên cục diện tâm lí bạn Tô Bắc cũng như độc giả; nhiệm vụ thứ 4 mới chân chính là game on.

Nói chung nội dung rất khá về mặt mạch lạc, k dư thừa nhưng k đầy đủ yếu tố kích thích cũng như là logic. Mình chấm khoảng 3.5/5 nhưng thực ra so với 1 số truyện mình cho 4/5 thì con 3.5 tốt hơn rất nhiều, có thể so sánh ngang 5/5 nhưng vì nó chưa đủ đã nên 4/5 chưa đủ. /if that makes any sense/

2. Về phần nhân vật, mình k thích bạn thụ lắm, dù là bạn là cường thụ nhưng thật sự là mình k thích được, có thể là bạn bạo quá, hoặc bạn còn rất non, “trẻ trâu” cho thẳng thắn. Bạn kiểu dính với anh nào cũng đc anh thích, mình k thích motif “nam châm” như vầy.

Bạn công thì cũng bình thường, biến thái cũng chưa tới độ biến thái cực đỉnh, thần kinh thì chắc cũng được kiểu semi thôi, được cái bạn này suy nghĩ “lạ”, chếch đường ray luôn, thân thủ tốt, não vận hành hơi điên nhưng cũng tốt. Coi tiếp là 1 phần là vì muốn biết về bạn công. Tác giả rất thông minh khi diếm tung tích bạn, từ từ mới nói bạn là ai nhưng manh mối k nhiều.

Về các nhân vật thụ, #team_nhân_vật_phụ lên tiếng: Mình vô cùng cảm kích tác giả khi cho 2 anh phụ là Thẩm Cẩm Trạch hay là Chu Phỉ Thạch k ai chết. Mình rất thích cách tác giả xử lí tình huống của Chu Phỉ Thạch, bằng cách fake cái chết của anh (vô cùng tán thưởng bạn thụ với cách làm của bạn), xong rồi cho anh quên đi Tô Bắc, xem như vẹn cả đôi đường. Thẩm Cẩm Trạch thì còn hơi nửa vời quá, bạn này sau này cũng có cảm tình với bạn thụ, bị anh công tra tấn cả thể xác lẫn tâm thần luôn, nhưng bạn này sẽ sống tốt, cầu là thế.

Đây là 1 đoạn Tô Bắc nói về Chu Phỉ Thạch:

“Rất nhiều lúc, Tô Bắc thường nhớ về Chu Phỉ thạch.

Người kia thích cãi nhau với mình, thiếu niên hay dùng vẻ mặt khinh trào, dùng tất cả tình yêu đáp lại khiến cậu không chỉ một lần cảm thấy ấm áp, bị đả động, đối tốt với một người nhạt nhòa như khách qua đường bỗng xuất hiện trong cuộc sống với mình là cậu như vậy, đã vô tình lưu lại vết sẹo trên ngực cậu, không thể xóa nhòa.”

Tác giả xây dưng nhân vật k ai dư thừa, ai cũng có chỗ đứng, dù ít dù nhiều, về mảng này cho tác giả 4/5 đi.

3.  Cách viết truyện thì tốt mảng tả tâm lí bạn Tô Bắc khi bạn bị hoảng loạn này nọ, rất tốt. Này phải bàn về cảnh H nữa như do có SM từ ban đầu nên k thấy có H mình đều tua đi =))))) Bạn công xỏ khuyên cho bạn thụ, mình k thích lắm nên có H là kéo a kéo.

Này k chấm được, căn bản là k để ý lắm..

4. Tổng kết: Nếu muốn tìm 1 bộ đam mỹ như phim hành động Mỹ-Hoa thì đây nhận được 1 đề cử. Nếu muốn tìm cái khác lạ nhưng k phản cảm, đây cũng được thêm 1 đề cử. ĐẶC BIỆT NHIỆT LIỆT ĐỀ CỬ.

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

One thought on “The best BL(đam mỹ) of July: Biến thái”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s