[cosplay vn] lời khuyên khi bạn makeup cosplay cho 1 nhân vật nam

bài này mình viết cũng đc 1 thời gian rồi, trc đó mình viết bằng tiếng Anh, nay rảnh rỗi sẽ dịch sang tiếng Việt:

bản tiếng Anh ở đây.

khuôn mặt:

trước đây mình rất thích cosplay, đặc biệt là các nhân vật nam. mình hiểu nỗi khó khăn khi makeup từ nữ thành nam với vẻ mặt sắc nét, đầy góc cạnh và đẹp trai của 1 nhân vật nam anime điển hình. bây giờ mình xin mạo muội chia sẻ kinh nghiệm và những lời khuyên qua quan sát của mình.

kem nền và phấn:

Bắt đầu với phần makeup ở mặt. Điều đầu tiên mà mình muốn chỉ ra là đa phần và điển hình thì các nhân vật nam trong anime thường có 1 gương mặt nhìn rất tự nhiên (tức là k có má hồng này nọ như nhân vật nữ ý), thì ngoài đời mình thường gọi là mặt mộc. vậy nên những gì bạn cần phải làm là makeup cho phần nền thật tự nhiên, lì hay bóng gì cũng được. mình biết là thời tiết Việt Nam k được tốt và nhất là khi lễ hội cosplay thường được tổ chức ngoài trơi nên phần makeup của bạn sẽ bị ảnh hưởng, còn them 1 đám đông đầy người làm hỏng phần makeup của bạn. cho nên, những gì bạn cần là 1 phần nền mà k dễ bị trôi nhưng những gì mình thấy là các cosplayers thường dặm cả tấn phấn lên mặt, trông rất khô khan và kì quặc. trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem lót (primer) trước để ngăn phần kem nền bị trôi hay là bít lỗ chân lông. ở các phần mà bạn hay ra mồ hôi hay dầu như trên phần trán, sống mũi, 2 bên cánh mũi, dọc đường tóc hairline thì bạn có thể dùng thêm 1 ít primer nữa. sau đó thì loại kem nền tốt khó trôi sẽ là bước tiếp theo, như foundation từ MAC, dòng colorstay từ Revlon, bourjois cũng cho ra nhiều loại kem nền tốt. Phấn trong suốt tức là dạng phấn k đánh ra màu sẽ là bạn thân của bạn, chúng sẽ k làm mặt bạn trông nặng nề, khô khan mà lại giúp bạn bớt bị bóng vì dầu hoặc mồ hôi, đồng thời còn giúp phần makeup lâu trôi.

1 lời khuyên nữa là trước khi makeup và đi lễ hội, để giúp da bạn k bị khô thì nên dùng kem dưỡng ẩm lên trước.

Kem che khuyết điểm

Và hãy nhớ che những khuyết điểm của mình như quầng thâm, bọng mắt, mụn, những đốm đỏ hoặc k đều màu với 1 loại kem che khuyết điểm tốt! với những nốt mụn, hay những nơi k đều màu thì nên sử dụng loại kem có màu giống với gương mặt mình hoặc là kem nền bạn sử dụng, vì bạn k muốn làm nó nổi lên bằng cách dùng màu sáng hay tối hơn đâu. Còn phần dưới mắt thì 1 là dùng cùng màu 2 là có thể sáng hơn 1 tông so với kem nền/ da bạn.

Bobbi brown có loại corrector (tựa như concealer) dùng dưới mắt để che quầng thâm khuyết điểm rất tốt. Revlon có dòng kem che khuyết điểm cũng tốt (photoready/colourstay), maybelline cũng thế, collection long lasting concealer cũng cực tốt mà giá khá rẻ.

how to conceal undereye dark circles and bags; makeup tutorial - for more beauty diy inspiration, MyBeautyCompare Pinterest

Kem che khuyết điểm có rất nhiều màu, hãy chọn màu đúng nhé!

Đây là bảng màu có thể giúp bạn.

Concealers and color correctors come in all kinds of shades. This chart shows what they actually do. | 27 Charts That Will Help You Make Sense Of Makeup

Đánh khối và highlight

Đàn ông thì luôn rock với phần xương má của họ, hoặc khuôn mặt đầy góc cạnh. Cho nên những gì bạn cần là bắt chước dáng vẻ đó nếu đó là loại nhân vật trưởng thành nam tính. Bạn nhìn Phạm Băng Băng này:

Hay Lady Gaga

tất cả bạn cần là sản phẩm đánh khối tốt. lỗi thường gặp là các cosplayers thường dùng sai sản phẩm, thay vì phấn đánh khối thì dùng bronzer, mà nhiều hơn là dùng sai màu. Bronzers thường có undertone là màu đỏ, cam, loại màu nóng thay vì phấn đánh khối thì thường có undertone lạnh như kiểu xám để nhìn y chang như bóng dưới gò má hay sống mũi của bạn.

đây là bronzer:

Còn đây là phấn đánh khối:

Lauren Conrad's excellent tutorial on how to properly contour your face with bronzer, blush, and highlighting powder. Very useful to know, and it can be done with inexpensive items from the drug store!

Nhiều lúc cũng khó chọn màu phù hợp cho mình. Cách tốt nhất là bạn ra ngoài ánh sáng mặt trời, nhìn kĩ mặt, nơi mà bóng đổ xuống, dưới gò má v..v.. đó sẽ là màu của bạn hoặc chọn màu 2 tông tối hơn da thật của bạn.

Sau đó bạn có thể highlight bạn mình ở những nơi nhô lên như xương dưới lông mày, sống mũi, má, v..v

gorgeous use of contouring, blush and highlighter

Đánh má hồng thì tùy bạn nhưng đừng chọn loại nữ tính quá nhé!

Kem hay phấn?

Tất cả sản phẩm đều có 2 loại: kem hoặc phấn. kem thì thường tự nhiên hơn, dễ blend ra hơn; trong khi đó phấn thì cho màu đậm hơn, khó blend hơn. Tùy vào look và nhân vật bạn cosplay mà hãy chọn loại phù hợp.

Video: How to apply highlighter, bronzer, and blush together, but also how to choose the right formula for your skin–whether that’s powder, cream, or liquid. Watch as we give you step-by-step instructions on how to get perfect glowing, sculpted summer skin.  How To Apply Bronzer and Highlighter - Video Instructions for Using Bronzer - ELLE magazine

Chúc may mắn!

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s