Day 1&2: Tác giả và nhân vật “tiểu” công bạn thích nhất?

Welcome to the challenge:

1: Tác giả đam mỹ yêu thích của bạn là…?

-Mình chưa hẳn có 1 tác giả mình thích, mình từng nghĩ là mình có, nhưng chắc phải thất vọng rồi. Mỗi tác giả đều có một số tác phẩm hay và nhiều tác phẩm k tốt, và đối với giới đam mỹ mình, những tác phẩm hay đều là số ít nổi tiếng thôi hà.

2 : Nhân vật tiểu công bạn thích nhất? (Chính phụ gì cũng tính)

REFUSES to LABEL: It's the Life in Your Men.

-Nhân vật này k phải là tiểu công, k phải dạng nhỏ nhưng có võ mà là gừng càng già càng cay, càng điên càng hot. 

Bạch tiên sinh aka Bạch Ân từ 2 bộ “Gửi ngài kim chủ sâu không lường được”“Gửi cậu nghệ sĩ ngây ngốc đáng yêu”. Ông đạt đủ mọi yếu tố công chuẩn của mình: trưởng thành, tốt nhất là cao tuổi, khỏe mạnh cơ bắp cơ bụng đầy đủ, tính tình quyết đoán đàn ông, bá đạo, ôn nhu, phúc hắc, thực tế và lạ kì hơn là bệnh thần kinh (bạn k lầm đâu, mình đang tả gu của mình về 1 anh/ông công chuẩn”.

Ông Bạch tầm 39,40 tuổi tóc đã bạc, con lai chủng loại gì chưa rõ, mắc bệnh thần kinh, đầu óc k bình thường, mắc bệnh thật ấy (chứng ám ảnh cưỡng chế, chứng vọng tưởng bị hại và ám ảnh sợ xã hội, bla bla), là nhà kinh doanh, xã hội đen, thân thế to đùng, não cũng to đùng, chỉ số thông minh trên trời, cơ bụng 6 múi, cơ bắp đầy đủ, tính cách đàn ông bá đạo ôn nhu phúc hắc thực tế k ai bằng, lâu lâu ngây thơ kinh khủng kiểu k biết GV là gì gay bar là gì.., chỉ biết mặc âu phục veston k biết thường phục là gì, và đặc biệt k có kiểu được buff mà thấy sợ thần thánh như đa phần các anh khác đâu nha :v

Đây là 1 vài câu ông từng nói với bạn thụ nhà ông mà mình đã lưu và quá thích:

1. “Mọi chuyện dường như diễn ra rất hoàn hảo. Bạch Ân như quay lại thời kỳ bệnh nặng, ông không ngủ được cả đêm. Từ cái thời khắc đeo nhẫn vào tay Trịnh Hòa, ông cứ như mở ra một mật mã, không còn nhìn thấy ảo giác, nhưng dù buồn ngủ đến mấy, ánh mắt ông cũng không thể rời khỏi Trịnh Hòa.

Đây không phải lần đầu tiên ông rung động vì cậu, khát vọng cậu. Cảm xúc đó cứ mãnh liệt dần lên qua mỗi lần. Ông rất sợ có ngày mình chết đi mà không kịp mang theo em ấy.

Tình yêu và sự độc chiếm của ông quấn chặt lấy nhau, giống như vương quyền và đàn áp, chúng quấn quýt lấy nhau không thể tách rời. Sự đau khổ của Bạch Ân bắt nguồn từ việc ông không thể truyền đạt đúng tình yêu của mình tới Trịnh Hòa, lại sợ sự khao khát độc chiếm của mình sẽ khiến cậu bị thương.

Hơn ba mươi năm cuộc đời đam bạc trước đây của Bạch Ân hoàn toàn sụp đổ khi gặp Trịnh Hòa. Tình cảm nồng nhiệt sục sôi của ông nếu không được kiềm hãm, sẽ khiến người tin tưởng ông bị thương.

Ông không thể khiến Trịnh Hòa bị hủy diệt trong tay mình.

Ít nhất, ông còn sống được 50 năm nữa.

Quãng thời gian đó đủ để ông từ từ ăn mòn từng chút một.

Ông nhắc nhở bản thân: từ từ thôi, đừng vội.”

2. “Bạch Ân bỗng nhiên thở dài “Tuy bác sĩ nói tôi có chứng vọng tưởng bị hại, nhưng tôi vẫn thề thốt phủ nhận, giờ xem ra…..aiz.” Ông đứng lên “May mà bảo bối còn có chút thông minh nhỏ nhặt, biết giả ngu, nếu không tôi đã bỏ lỡ em ấy rồi, thôi, cậu thu dọn chỗ này đi, tôi tới trường quay.””

3. “Ông không khống chế được đầu óc, thân thể chính mình. Chuyện tiếp theo, ông chỉ cần nhìn Trịnh Hòa chết, rồi cắt cổ tay mình, nhìn máu tươi chảy ra là được.

Ảo tưởng ấy khiến ông thoải mái hơn nhiều.

Chết cùng người yêu, Catherine của ông vĩnh viễn là người ông yêu nhất.

Trịnh Hòa, tôi yêu em.

Vậy nên nhất quyết không thể mất em.”

4. “Nếu ông trẻ hơn một chút, nếu ông không mắc chứng bệnh tâm thần này, ông tin mình có thể đem tới nhiều hạnh phúc hơn cho Trịnh Hòa.

Tình cảm của Bạch Ân đối với Trịnh Hòa trừ bỏ sự ‘chiếm hữu’, ‘đồng thuận’ còn có sự ‘biết ơn’.

Ông giống như một tín đồ không quá trung thành, giờ đang liều mình đoạt lấy hi vọng duy nhất của mình, vừa khao khát sự tồn tại của cậu, lại muốn hủy diệt cậu. Ông vĩnh viễn chìm trong mâu thuẫn, ông không muốn bất cứ kẻ nào biết tình cảm mình dành cho Trịnh Hòa sâu đậm đến mức nào. Nếu Trịnh Hòa là dòng suối mát trong giữa cây rừng xanh tốt, ông chính là vũng nước lặng nhơ nhuốc, thối tha chứa đầy rong rêu.

Ông sợ khi Trịnh Hòa biết tình cảm của mình dành cho cậu không phải là yêu, mà là một thứ tình cảm khác, cậu sẽ rời khỏi ông.”

Với cả, mình cực kì muốn nhìn minh họa chính thức của ông nhưng đối với trong trí tưởng tượng mình nghĩ tóc ông sẽ xoăn kiểu lãng tử, mắt màu, da trắng, tóc vàng hihi Có minh họa chữ trong truyện tả ngoại hình ông nhưng nó k được kĩ nên minh có quyền mơ tưởng mà haha

Đây là các kiểu tóc mà mình thấy hợp với hình tượng ông Bạch (các bạn nhìn tóc thôi lơ mẫu cũng đc lol): 1| 2| 3| 4| 5| 6| 7| 8|. Số 5 có vẻ hợp nhất, màu cũng hợp nữa.

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

One thought on “Day 1&2: Tác giả và nhân vật “tiểu” công bạn thích nhất?”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s