Tag Đam Mỹ

Rảnh đời k có gì làm nên mình đi tìm tag đam mỹ và ngồi làm 😮 Mình cũng muốn ngồi khoe chuyện với gu của mình nữa hí hí :3

1. Bạn bắt đầu với Đam mỹ như thế nào? Mình k nhớ lắm, nhưng hình như mình đã đọc review của 1 bộ đam mỹ ở đâu đó, sau đó cảm thấy nó có vẻ khá hay nên mua bộ đó về đọc =))

2. Bộ đam mỹ đầu tiên bạn đọc? Edit/dịch hay QT? Đã hoàn chưa? Bộ đam mỹ đầu tiên mình đọc là Diễm Qủy của Công Tử Hoan Hỉ, đọc bản phát hành của IPM. Bản dịch đầu tiên.

3. Trước đó bạn đã từng đọc shounen-ai và yaoi chứ? Có, mình có đọc các loại shounen-ai với doujinshi các thứ =)) Yaoi thời đó chưa thử =))

4. Bây giờ bạn đang đọc bộ nào? Đang đọc bộ mới là “Cậu là nam tớ vẫn yêu” của Angelia. Hiện đang đọc lại “Xuyên việt chi quy đồ” của Bích Thủy Mai Lạc vì quá ghiền.

5. Bạn đã đọc những bộ nào rồi? Đã xem những bộ trong list này + 1 đống bộ khác, do vì lười nên k update.

6. Dịch giả/Editor/Beta yêu thích? .Zenochu .Blackrose .Quỳnh

7. Thể loại bạn thích? Ấm áp, 1×1, cường cường, xuyên việt cổ trang/dị giới/thú nhân, ôn nhu công/thụ, lãnh khốc công, võng phối, đào hoa công/thụ, ngược, gương vỡ lại lành, HE.

8. Thể loại bạn không nuốt được? Phụ tử, huynh đệ, incest nói chung, shota, H no plot, BDSM, biến thái công/thụ, cường công nhược thụ, 1xn/nx1, BE, SE.

9. Mẫu công bạn thích? Ôn nhu công, phúc hắc công, lãnh khốc công, cường công, trưởng thành công.

10. Mẫu thụ bạn thích? Ôn nhu thụ, cường thụ, trưởng thành thụ.

11. Nhân vật phản diện bạn thích nhất? Diệt Thiên trong Cửu Thiên Liên Sinh,

12. Thích đam mỹ cổ trang hay hiện đại? Thích đọc hiện đại, cổ trang k đọc nhiều như đọc xuyên việt tới quá khứ aka cổ trang.

13. Đã bao giờ bị ám ảnh bởi cảnh H trong truyện? Chưa tới mức ám ảnh Gu đọc của mình k nặng nhưng có 1 lần đọc Ô Hắc, dù nó k phải là 1×1 nhưng  do hình minh họa mấy anh công đẹp quá nên coi thử, đọc tới H thì toàn scroll vì vài lí do :v Ngoài ra còn H của Đây Là Yêu, bạn công hành bạn thụ dữ quá, đọc mà đau lòng kinh dị ;; A;;

14. Cặp đôi yêu thích của bạn? Yêu thích thì nhiều, nhưng ấn tượng thì là: .Phượng Thần Anh x Đường Phi .Đồ x Bách Nhĩ .Không Hoa x Tang Mạch .Lan Uyên x Ly Thanh .Diệt Thiên x Lâm Cửu .Tiêu Úc x Lâm Ngôn

15. Đam mỹ bạn đọc gần đây? Đọc mà k ấn tượng, nên toàn bỏ giữa chừng nên k nhớ mấy. Cơ bộ mình đang chờ để coi tiếp mà đọc gần đây là “Xuyên việt chi du thú bộ lạc”.

16. Bạn đọc đam mỹ vào lúc nào? Khi k bận sẽ coi, nói chung mình lên mạng chủ yếu là để đọc đam mỹ ;; A;;

17. Đã bao giờ bị bắt quả tang? Khi đó làm gì? Chưa bị.

18. Những tình huống dở khóc dở cười liên quan đến đam mỹ? 1. Bị thầy tịch thu quyển Diễm Qủy ;; A;; 2. Lúc đọc bộ “Lần nữa làm người”, em mình cầm bookmark đọc tên tựa đề và đòi đọc quyển đó vì tựa đề hay ;; A;;

19. Nếu được làm một nhân vật trong bộ truyện bất kì, bạn sẽ là ai? Mình sẽ tham gia bộ “Kẻ mù người điếc”, bộ này cả 2 anh công và thụ đều bị khiếm khuyết, nên mình rất muốn chứng kiến chuyện tình của 2 người, nhân vật nào k quan trọng.

20. Bạn thích cảnh điên long đảo phượng chứ? Bình thường.

21. Mẫu công bạn anti nhất? Biến thái công, quá mức si tình đến nỗi vặn vẹo level max (Duẫn Thiên Khuyết), tra công.

22. Mẫu thụ bạn anti nhất? Các loại nhược thụ, ngây thơ yếu đuối tiểu bạch thụ như con gái, tiện thụ, shota, biến thái dụ thụ.

23. Một ngày bạn đọc đam mỹ bao lâu? Tùy vào thời gian rảnh.

24. Đam mỹ/Yaoi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào? Ngày xưa thế giới trong mắt mình nhàm chán cỡ nào giờ nó “phong phú” cỡ đó :v

25. Điểm tích cực khi đọc? K để tiếng Việt bị bào mòn. Từ khi vô international environment thì đam mỹ và giao tiếp hằng ngày là 2 thứ còn liên kết  mình với tiếng Việt. Đồng thời còn cho mình biết  thêm mấy cách diễn đạt hay, lịch sử TQ, với các từ Hán Việt =))

26. Điểm tiêu cực khi đọc? Đam mỹ thành thói quen, đâm ra nghiện đam mỹ và internet, gây ảnh hưởng tới giao tiếp vì nhiều khi chọt hán việt vô, làm gu đọc nó khó chịu hơn :v

27. Bạn có kén tác giả không? Hay kén thể loại? Kén thể loại. Mình thường xuyên tìm đam mỹ để bookmark lẫn để đọc do dạo này khan hiếm đam. Mỗi lần scroll tìm là sẽ bỏ qua mà k cần đọc tiếp văn án hay gì gì đó nếu thấy  các thể loại mà mình anti , obvious nhất là 1xn, nx1, nhược thụ, incest.

28. Vì đam mỹ thường rất dài nên tiêu chí khi bạn chọn đọc là gì? Thể loại đọc, thể loại công thụ, văn án, nhà edit và đôi khi là tác giả.

29. Có dám ăn/uống khi đọc H? Dám :v

30. Cuộc sống của bạn thay đổi thế nào sau khi có đam mỹ? Luôn hủ hóa vấn đề.

31. Có bị shock thuốc không? Hổng hiểu hỏi gì nhưng nếu shock thì shock nhất là cái chết của Hà Tịch trong Xuyên việt chi quy đồ.

32. Truyện/Phim Trung Quốc bạn yêu thích? K coi nhiều phim TQ lắm, coi thì coi Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Like Love nhưng đều bị bỏ giữa chừng. Hiện tại đang canh tập mới của Gia Đình Cầu Vòng. Truyện trừ đam mỹ thì chưa coi qua.

33. Khi cao hứng, bạn phản ứng thế nào? Che miệng hoặc gào thét hoặc tự nói chuyện 1 mình kiểu “wtf, really, did they really do that, etc”

34. Có ai phản đối/hưởng ứng/kì thị không? Phụ huynh.

35. Ai biết bạn thích thể loại này không? Bạn bè xung quanh.

36. Xung quanh bạn có hủ nữ chứ? Rất ít. Nhưng fan gơ chung nói chuyện chung tiếp xúc nhiều thì có 1.

37. Bạn đọc đam mỹ bao lâu rồi? Hình như là 2, 3 năm gì đó..

38. Thường đọc QT hay đọc edit/dịch? Edit/dịch. QT đã cố nhưng k thành vì chả hiểu gì :v

39. Cho bạn tự chốt hạ câu cuối, nói gì cũng được. Sao k có màn tác giả yêu thích hay các cặp non-gay gì đó đc ship  đi chớ ;; A;; Do 39 câu này với mình k thỏa mãn đc độ muốn-chia-sẻ của mình nên mình tự thêm nhé:

40. Tác giả yêu thích: Công Tử Hoan Hỉ, Bình Qủa Thụ.

41. Nhân vật công yêu thích: Không Hoa trong Diễm Qủy.

42. Nhân vật thụ yêu thích: Bách Nhĩ (Tiêu Mạch) trong Xuyên Việt Chi Thú Nhân.

43. Cốt truyện yêu thích: Xuyên Việt Chi Quy Đồ.

44. Cái chết của nhân vật nào làm bạn bất mãn nhất? Hà Tịch trong Xuyên Việt Chi Quy Đồ.

45. Có thích 1 cái gì đó nhưng mà cảm thấy hơi bất mãn không? VD như nhân vật hoặc cốt truyện hay tình tiết.. Thích các loại mỹ công, lãnh khốc công, ích kỉ muốn độc chiếm công nhưng kiểu hoàn hảo quá thì k thích lắm..

46. Có bộ đam mỹ nào yêu thích kiểu all time favourite không? Xuyên Việt Chi Quy Đồ, Hoàn Khố, Diễm Qủy.

47. Có gu yêu thích nào khác người hoặc có gu đam mỹ nặng không? Hình như không..

48. Kịch truyền thanh yêu thích? Diễm Qủy và Qủy Ở Hồ Mạn Hoa.

49. Muốn bộ đam mỹ nào được dựng thành phim nhất? Đống all time favourites trên, Kẻ Mù Người Điếc, Cha Nuôi. 50. Đánh giá bản thân yêu thích đam mỹ nhiều cỡ nào trên thang điễm 10? 10. Still undating if I can think of more questions..

Advertisements

Published by

estée ng

i love things that are categorised as odd. if you love the taste that i'm associate with, welcome.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s